Seoraksan là một trong 3 ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc, sau Hallasan (1950m) và núi Jirisan (1915m). Tính cả chỏm núi cao nhất, Seoraksan bao gồm 700 chỏm núi.

Trong tiếng Hàn quốc, “Seor” có nghĩa là “tuyết”, nên Seoraksan chỉ có nghĩa là núi trên đỉnh có tuyết. Khu rừng hỗn hợp gồm các loại cây tán rộng với nhiều loại cây xuất xứ từ vùng núi Alpơ và những cây quả hình nón, là nơi cư trú của 939 loài thực vật và 25 loài thú, 90 loài chim, 11 loài bò sát, 9 loài động vật lưỡng cực, 360 loài côn trùng và 40 loài cá nước ngọt.

Trải dài qua 4 tỉnh thành của Kangwon là Sokcho, Yangyang, Goseong, Inje, dãy núi Seoraksan chứa đựng đầy đủ những đặc trưng về sự biến đổi thời tiết bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa nào đến đây, du khách cũng đều ngỡ ngàng trước vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên dành tặng cho khu vực này. Hàng năm, vùng Seoraksan đón hàng triệu du khách trong nước và từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Điểm thu hút nhiều du khách đến nhiều nhất là thung lũng Cheonbuldon. Trải dài 15 cây số, thung lũng này ôm trong lòng mình những khu phong cảnh tuyệt vời của tạo hoá như Waseon-dea, Guymyon-am hay Yangpok …Nó là sự kết tạo hài hoa giữa đá, cây cỏ, hoa và con người. Hoa rừng bao phủ cả thung lũng vào mùa xuân và mùa hè.

Những loài thạch thảo màu sắc lạ lùng, những bụi lan đất cho những cành hoa tím, vàng và đỏ rực… đua nhau khoe sắc thắm. Những dòng chảy như thác nước nhỏ được tuôn ra từ những tảng đá cuội lớn, đem đến cho du khách một cảm giác thật sảng khoái, mát mẻ vào mùa hè.

Vào mùa thu, cả một sắc trời lá thu vàng rực, đỏ thắm làm nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Nhặt lá thu cũng là một thú vui của du khách.

Khi những bông tuyết đầu tiên rơi xuống, cả một sắc trời trắng xoá, khung cảnh nơi đây lại trở nên đẹp hơn bao giờ hết, tráng lệ hơn bao giờ hết.

Seoraksan được bao quanh bằng những chỏm núi nhấp nhô ở trên cao, phía dưới là các vách đá, thung lũng. Vẻ đẹp hùng vĩ của núi đá là nét đặc trưng của dãy núi này. Hòn Ulsanam chỉ cao tới 950 thước trong giống như một viên thuốc nhộng vĩ đại, hòn Yongajangseong trông giống răng của một con rồng.

Hòn Guimyeonam được gọi là “hòn đá tảng có khuôn mặt quỉ". Phía Đông của Seoraksan bao gồm cả chỏm cao nhất Deajeong là một nơi rất nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến để khám phá những hành trình leo núi và thưởng ngoạn phong cảnh. Vùng dưới của thung lũng tọa lạc một ngôi chùa lịch sử của dân tộc Hàn, đó là chùa Baekdamsa, một ngôi chùa cổ được xây dựng từ Ðế Chế Silla.

Năm 1970, Seoraksan được coi như là một công viên quốc gia của Hàn Quốc. Năm 1981, nó được đánh giá là vùng sinh thái tốt nhất và được UNESCO công nhận là Vùng Bảo Tồn Sinh Thái.

Theo Citilink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *