"Em làm anh nhớ đến một người bạn già của anh, đó là Trường Vũ. Em hát hồn nhiên như Trường Vũ, cứ nhạc lên là hát, đôi khi không nhìn cả khán giả mà nhìn xuống chân mình để hát. Mà người ta nghe người ta đã", giám khảo Vân Sơn nói.

Tập đầu tiên chương trình Người Hát Tình Ca lên sóng lúc 21h tối qua trên THVL1 đem đến nhiều thú vị nhờ sự gay cấn từ phía giám khảo khi tranh luận để loại thí sinh.

MC Quyền Linh và các thí sinh nam của đêm thi tối 9-6

 

Người Hát Tình Ca là gameshow ca nhạc tìm kiếm giọng ca xuất sắc ở thể loại trữ tình, Bolero. 32 thí sinh được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 8 người. 8 thí sinh này sẽ cùng hát một bài hát để ba giám khảo Vân Sơn – Ý Lan – Thúy Vân và 100 khán giả trong trường quay chọn ra người được đặc cách vào vòng tiếp theo và người bị loại, phải quay lại thi vòng hai cùng hai thí sinh khác.

Ba giám khảo của chương trình
Quyền Linh vẽ tranh tặng cho giám khảo Ý Lan

 

Ngay trong ca khúc đầu tiên – Về dưới mái nhà của nhạc sĩ Xuân Tiên, tài năng của các thí sinh nam khiến giám khảo phân vân. Quan niệm thí sinh phải có cả thanh và sắc, Vân Sơn, Ý Lan dành quyền đặc cách cho Ngọc Sơn – một ca sĩ phòng trà còn Thúy Vân lại dành tình cảm đặc biệt cho thí sinh Minh Triết – một nhân viên bảo vệ bởi giọng hát cao và phong cách chân thật, giản dị của anh. Trước đó, Ý Lan dành lời khen ngợi cho Tống Hoàng Hải. Anh được nữ danh ca khen sở hữu giọng hát dày và ấm.

Thí sinh Hoàng Hải

 

 

Ba giám khảo tranh luận sôi nổi để chọn ra người được đặc cách. Thí sinh được đặc cách sẽ nằm ngoài kết quả bình chọn của khán giả.

Thúy Vân ra sức bảo vệ Minh Triết bằng câu nói “Em yêu anh rồi”, tuy nhiên cô vẫn phải nhường quyền lựa chọn cho Vân Sơn, Ý Lan. Trước đó, Vân Sơn hết sức khen ngợi Minh Triết. Anh cho rằng nam thí sinh sở hữu một giọng hát tốt, hát bằng cảm xúc chân thật. “Em làm anh nhớ đến một người bạn già của anh, đó là Trường Vũ. Em hát hồn nhiên như Trường Vũ, cứ nhạc lên là hát, đôi khi không nhìn cả khán giả mà nhìn xuống chân mình để hát. Mà người ta nghe người ta đã”, Vân Sơn nói.

Vân Sơn hết sức khen ngợi Minh Triết.

 

Kết quả Minh Triết được đặc cách vào vòng trong còn chàng nông dân trồng sầu riêng – Phạm Hữu Luân tạm thời dừng cuộc chơi do nhận được bình chọn thấp từ khán giả. Anh phải vào phòng chờ để quay lại thử thách cuối với hai thí sinh cũng bị loại qua từng vòng như mình.

Ở ca khúc thứ hai mang tên Ngày vui qua mau của nhạc sĩ Nhật Ngân, Thúy Vân tiếp tục khẳng định mình “dành trọn trái tim” cho chàng bảo vệ Minh Triết trong khi Ý Lan, Vân Sơn chọn Huỳnh Thật – một ca sĩ phòng trà để đặc cách khỏi kết quả bình chọn của khán giả. Người có số lượt bình chọn thấp nhất từ 100 khán giả, phải vào phòng chờ là thí sinh Lê Cường – một nghệ sĩ đường phố, mưu sinh bằng nghề hát dạo bán kẹo kéo. Vòng thi thứ ba với tình khúc Duyên kiếp của nhạc sĩ Lam Phương là cuộc đối đầu căng thẳng giữa Vân Sơn – Ý Lan khi phải lựa chọn giữa thí sinh Hoàng Hải và Ngọc Sơn. Cả hai đều là ca sĩ phòng trà, sở hữu giọng hát ấm, mượt và ngoại hình nổi bật. Cuối cùng, người được đặc cách là Ngọc Sơn vì hát vừa có cảm xúc vừa đúng kỹ thuật. Người phải vào phòng chờ trong vòng này là thí sinh Tấn Phương đến từ Quảng Nam.

Thí sinh Tấn Phương

 

Trong vòng 4, Thúy Vân tiếp tục dành tình cảm của mình cho thí sinh Minh Triết dù cô có góp ý là nam thí sinh hát còn lúng túng. Giám khảo Ý Lan, Vân Sơn đã thôi tranh cãi mà đều nhất trí chọn Tống Hoàng Hải là thí sinh được đặc cách vì cho rằng giọng anh rất truyền cảm khi thể hiện bài hát Để nhớ một thời ta đã yêu của nhạc sĩ Thái Thịnh. Hoàng Hải còn có biệt danh là Phúc Lâm khi đi hát và đóng phim. Anh là ca sĩ quen mặt ở phòng trà Không Tên tại TP.HCM đồng thời là diễn viên của nhiều bộ phim như Cảnh sát hình sự, Truy tìm hung thủ

 

Người rơi vào vòng nguy hiểm ở bài hát này là thí sinh Triệu Nam – một công nhân lái máy cẩu. Anh tâm sự đến với chương trình vì mê ca hát, đặc biệt là thể loại Bolero.

Thí sinh Triệu Nam

 

Bước vào vòng 5 với ca khúc Đập vỡ cây đàn của tác giả Hoa Linh Bảo, “người trong mộng” của Á hậu Thúy Vân rơi vào top nguy hiểm do nhận được bình chọn thấp nhất của khán giả. Huỳnh Thật lần thứ hai liên tiếp được đặc cách đi tiếp vào vòng trong mà không liên quan tới bình chọn từ khán giả. Vòng thứ sáu chỉ còn lại ba thí sinh Hoàng Hải, Ngọc Sơn, Huỳnh Thật với ca khúc Chuyện ba người của nhạc sĩ Quốc Dũng. Đây là vòng thi lựa ra hai thí sinh xuất sắc nhất tuần để tìm ra người giành giải thưởng 20 triệu đồng của chương trình.

Ba thí sinh Hoàng Hải – Huỳnh Thật – Ngọc Sơn

 

Trước khi kết quả được thông báo, Vân Sơn phải ngăn không cho MC Quyền Linh hát một đoạn trong ca khúc này vì sợ giọng ca không mấy êm ái của anh làm hỏng bài hát. Kết quả, Huỳnh Thật, Ngọc Sơn bước tiếp vào vòng thi thứ tám để tìm ra chủ nhân của giải nhất tuần.

Thí sinh Ngọc Sơn

 

Vòng thi thứ bảy là sự quay trở lại của năm chàng trai đã nhận được bình chọn thấp nhất của khán giả từ các vòng.

Bài hát chủ đề của vòng này là ca khúc Tháng sáu trời mưa của nhạc sĩ Thanh Tâm. Trong số 5 thí sinh, hai người có lượt bình chọn thấp nhất phải rời khỏi cuộc chơi sau khi tập một kết thúc. Giám khảo được đặc cách hai thí sinh bước vào vòng trong. Thúy Vân tiếp tục bày tỏ tình cảm với nhân viên bảo vệ dù anh hát quên lời. Triệu Nam và Tấn Phương được đặc cách bước vào vòng trong trong khi chàng trai trồng sầu riêng Hữu Luân và ca sĩ bán kẹo kéo Lê Cường phải rời cuộc chơi.

Chàng trai trồng sầu riêng Hữu Luân và ca sĩ bán kẹo kéo Lê Cường phải rời cuộc chơi.

 

Ở vòng thi cuối cùng với ca khúc Phút cuối của nhạc sĩ Lam Phương, Huỳnh Thật là thí sinh giành giải nhất tuần với số tiền 20 triệu đồng. Tập 2 chương trình lên sóng ngày 16/6 trên kênh THVL1 với sự tranh tài của 8 thí sinh nữ ở bảng B.

Huỳnh Thật là thí sinh giành giải nhất tuần với số tiền 20 triệu đồng.

 

 

Chương trình Người Hát Tình Ca do Đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Công ty M&T Pictures tổ chức, với sự tài trợ của tôn BlueScope Zacs.

Nguồn: Song Minh ( sandien24h.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *