Với chủ đề Một thời đã xa, Akira Phan – Võ Tấn Phát mang đến Cặp đôi hài hước tuần này tiểu phẩm nhạc kịch bi hài mang tên Chờ. Tiết mục nói về chuyện tình không thành của một chàng trai mòn mỏi đợi chờ người yêu xa xứ.

Vẫn giữ nét diễn hiền lành, chân chất, Akira Phan trở lại với mái tóc giả rẽ mái duyên dáng, hồn hậu. Anh vào vai Nghĩa, một chàng trai miền biển nghèo đem lòng yêu một cô thôn nữ xinh đẹp tên Trang. Cô gái theo tàu viễn dương để theo đuổi giấc mơ Mỹ và mang theo cả trái tim mòn mỏi mong chờ của nhân vật do Akira Phan thủ vai. Ngày đi, Trang được Nghĩa tặng cho kinh phí do anh tích cóp được với lời ước hẹn ba năm sau quay về thì đôi bên cưới nhau.

Akira Phan – Võ Tấn Phát

 

Nhớ lời người yêu, chàng trai si tình ngày nào cũng đứng ở bến tàu chờ đợi bóng dáng người yêu quay về. Mặc cho cha của anh (Võ Tấn Phát thủ vai) ngày nào cũng thúc ép cưới những cô gái hàng xóm làm vợ. Đặc biệt, cô Đào “sóng thần” ngày nào cũng sang quán nước của hai cha con Nghĩa để tỏ tình, “dẹp loạn” khi có các cô gái lạ đến quấy rầy người yêu trong mộng. Phải đến 5 năm sau Trang mới trở về nhưng cô đã có chồng Tây, thậm chí cố tình tránh né người yêu cũ.

Akira Phan diễn xuất một cách bình thản, anh giờ vờ “không đau vì quá đau”. Nam thanh niên si tình cho hay mình đã biết người yêu đi lấy chồng từ hai năm trước nhưng vì quá yêu nên vẫn dối lòng chờ đợi. Kết thúc vở kịch, nhân vật người cha do Võ Tấn Phát thủ vai đã chốt lại một câu kết khiến người xem không khỏi rơi lệ: “Cái thằng khờ này, cứ nghe tiếng tàu tu tu là mày chạy ra biển đứng ngóng chờ. Mày đứng đó đi, đứng đó cho sóng biển nó đánh mày bạc đầu luôn!”.

Giám khảo Thanh Bạch lặng lẽ rơi nước mắt trong khi Việt Hương và Việt Trinh hết lời khen ngợi diễn xuất xuất thần của Akira Phan.

“Nét diễn của Akira nhẹ nhàng lắm. Em không cần nhấn nhá gì cả, mọi thứ nó cứ đều đều, từ từ vậy đó. Khi người yêu quay về và không giữ lời hứa, cái cảnh đau lòng mà em diễn bình thản, nhẹ như không diễn nhưng lại khiến người xem như anh Thanh Bạch phải rơi nước mắt vì đau lòng. Em quá xuất sắc, nét diễn của Akira Phan quá điện ảnh!”, nữ diễn viên hài đình đám trầm trồ.

 

MC Thanh Bạch cho rằng hai thí sinh đã thông minh vận dụng lối diễn dùng sự phi lý của sân khấu ngày xưa để mang ra vận dụng trong tiết mục Chờ khiến tiểu phẩm trở nên ý nghĩa, sâu sắc vô cùng. Bởi trong tình yêu, người ta có muôn vàn cách thể hiện và đau đớn với nó.

Lý Hùng cũng dành nhiều lời khen cho câu kết cũng như diễn xuất của Võ Tấn Phát. Anh nhận định bạn diễn của Akira Phan rất tròn vai một người cha lo lắng, sốt ruột vì con. Đặc biệt do anh cũng thường xuyên bị cha là diễn viên Lý Huỳnh thúc cưới vợ và bày tỏ sự lo lắng như thế. Kết thúc tiết mục, Thanh Bạch – Việt Hương giành cho hai thí sinh 19,75 điểm và các khán giả trường quay chấm 9,8 điểm. Tổng điểm mang về vị trí thứ nhì của tuần này cho Akira Phan – Võ Tấn Phát là 49,30.

Nguồn: Thế giới điện ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *