Dù không phải tuổi Thân nhưng nghệ sĩ Bạch Long đã gắn liền với vai khỉ, vai Tề Thiên hơn 33 năm qua. Sắp tới đây, anh tiếp tục đảm nhận vai này trong chương trình Danh hài đất Việt.

Vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt ngộ nghĩnh, nghệ sĩ Bạch Long được chọn vào vai Tề Thiên từ năm 17 tuổi. Khi đó, người cậu thứ tư của nghệ sĩ Bạch Long là nghệ sĩ Khánh Hồng (cha của Bạch Long là cố NSND Thành Tôn) cho anh đóng vai Tề Thiên trong vở Dỡ núi Ngũ Hành Sơn. Vở diễn diễn ra trong dịp tết, lôi kéo rất đông khán giả đến xem.
Nghệ sĩ Bạch Long hóa thân thành Tề Thiên trong vở Đại náo thiên cung
Đây là năm thứ 33 anh đảm nhận vai diễn này

 

Từ đó về sau, Bạch Long đã "kinh" qua khá nhiều vai khỉ, Tề Thiên trong các vở như Tề Thiên Đại thánh, Hầu Nhi cứu chủ, Bảy con yêu nhền nhện, Đại thánh hạ trần gian, Tề Thiên đại chiến Ngưu Ma Vương… Nhiều đến nỗi mỗi khi nhắc đến vai khỉ hay Tề Thiên, người ta lại nhớ ngay đến nghệ sĩ Bạch Long. 
Trong chương trình Danh hài đất Việt phát sóng lúc 21 giờ 10 phút ngày 10.2 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (nhằm mùng 3 tết), nghệ sĩ Bạch Long tiếp tục "mối duyên" này với vai Tề Thiên trong nhạc cảnh Đại náo thiên cung.
Đây là năm thứ 33, nghệ sĩ Bạch Long đảm nhận vai Tề Thiên. Năm nay đặc biệt hơn bởi 2016 là năm Bính Thân. Bởi thế, nghệ sĩ Bạch Long cho biết: "Dù không phải tuổi Thân nhưng duyên nợ đã đưa tôi gắn bó với những vai khỉ suốt nhiều năm qua. Chính vì vậy, Đại náo thiên cung là một món quà đầy ý nghĩa mà anh dành tặng cho người hâm mộ trong dịp Tết Nguyên đán".
Ngoài nghệ sĩ Bạch Long, tiết mục còn có sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc trong vai Ngọc Hoàng và NSƯT Mỹ Uyên trong vai Vương mẫu nương nương cùng vũ đoàn Việt Hải…
Nguồn: Thiên Hương ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *