Điểm dừng tại thủ phủ sen hồng tỉnh Đồng Tháp, Nông Dân Xin Chào tập 28 sẽ đưa khán giả đến cánh đồng sen của anh Lê Văn Bo, với hành trình 10 năm không ngừng cố gắng phát triển và sản xuất các nông sản từ sen, cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh.

Là người con của quê hương Đồng Tháp, Lê Văn Bo nhận thấy tiềm năng phát triển từ cây sen, do vậy anh đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm sen hữu cơ chất lượng, mang lại giá trị kinh tế cao. Hơn nữa, anh còn mong muốn có thể giúp đỡ bà con nông dân có việc làm và mang lại giá trị cho cuộc sống.“Nói chung cũng có những cái vất vả nhưng mà mình thấy mình vui. Mình làm được cái thương hiệu có tiếng tăm trong tỉnh Đồng Tháp, những cái cho lợi ích sống đời”, anh Bo chia sẻ.

Yêu sen, trồng sen và theo đuổi “nghiệp” sen là một hành trình đầy gian nan, chàng nông dân tâm sự “Tôi làm cũng có lúc lỗ, vài trăm triệu là bình thường. Rồi tui lấy lại bình thường, nói chung mần có lời có lỗ vậy đó chứ không có lời hết”. Sau nhiều lần thất bại để đến với thành công của ngày hôm nay là cả một quá trình đầy quyết tâm, anh mong sẽ có thể nâng tầm giá trị nông sản Việt và đưa thương hiệu của mình vươn xa hơn.

Trước đây chỉ bán những sản phẩm sen đơn thuần, nhưng kể từ ngày phát triển sản xuất sen theo hướng hữu cơ, anh nông dân bắt đầu cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm độc đáo hơn: rượu sen, tơ lụa sen, tim sen,… Không chỉ vậy, Lê Văn Bo còn nghiên cứu sâu hơn việc chạy quảng cáo, marketing, ngoại giao để phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Sau khoảnh khắc chia sẻ là sân khấu của nông dân Lê Văn Bo và ca sĩ Tú Tri với ca khúc Vòng Nhẫn Cưới, để gửi tặng đến khán giả của chương trình Nông Dân Xin Chào.

Chương trình Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 29 lên sóng vào ngày 20/07/2022.

Theo vanhoa24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *