Khởi nghiệp ngành yến “mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê và bản lĩnh. Đến với tập 81 tuần này Khát Vọng Mùa Vàng mang đến câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của anh Hồ Hoàng Hiếu.

Với sự dẫn dắt duyên dáng từ MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo cùng với người kết nối Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, chắc chắn sẽ mang đến niềm cảm hứng bất tận đối với những ai đang mong muốn khởi nghiệp với lĩnh vực này.

Chương trình được mở đầu với tiểu phẩm Câu Chuyện Lập Nghiệp được thể hiện bởi Hữu Đằng, Dương Thanh Vàng và Ngọc Phụng nhằm khắc họa những khó khăn, thử thách mà những người khởi nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực nuôi yến phải đối mặt. Để thành công trong lĩnh vực mà bản thân theo đuổi đòi hỏi bản thân sự kiên trì, quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Hồ Hoàng Hiếu là người con đến từ Bình Dương, anh theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi khách sạn và nhà trọ tại Sài Gòn. Sau đó, anh lại bén duyên, rẽ hướng sang công việc nuôi chim yến lấy tổ, bằng niềm đam mê, cùng với sự quyết tâm và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đến nay anh Hiếu đã thành công khi các sản phẩm yến thô, yến tinh chế được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trên thị trường.

Năm 2017 anh chính thức bắt đầu làm ngành yến và dùng tất cả những kiến thức, kinh nghiệm bản thân tích góp được giúp đỡ cho rất nhiều các hộ nông dân thất bại hoặc có nhu cầu xây dựng nhà nuôi chim yến ở trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ với Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, anh Hồ Hoàng Hiếu bộc bạch: “Đối với ngành yến, thực tế rất rủi ro vì khi bỏ tiền xây một ngôi nhà yến rất lớn và nếu yến không về thì không thể khai thác nên tài sản cứ chất đống đó rồi vứt đi”.

Anh Hiếu cũng bày tỏ mong muốn tại thị trường Việt Nam sẽ có ngành công nghiệp chế biến sâu trong ngành thực phẩm để có thể đẩy tất cả những sản phẩm về công nghiệp được phát triển hơn nữa. Anh cũng cho biết: “Yến là một trong những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng vẫn chưa thể sử dụng hiệu quả, hiện tại chỉ dùng những phương pháp truyền thống thông thường đó là chưng, hấp, làm thô chưa có những sản phẩm chế biến sâu về thực phẩm ngành thực phẩm”.

Với tiềm năng to lớn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng ngành yến, anh Hoàng Hiếu cũng hy vọng sự liên kết chặt chẽ và sự hợp tác hiệu quả giữa các nhà sản xuất, chế biến và phân phối sẽ là chìa khóa để tạo dựng thương hiệu yến Việt trên thị trường Quốc Tế. Biến ngành yến Việt Nam trở thành niềm tự hào của dân tộc, khẳng định vị thế của Việt Nam trong ngành sản xuất và xuất khẩu sản phẩm yến cao cấp.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 82 phát sóng vào ngày 24/4/2024.

Theo hautruong.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *