Có thể nói Lê Dương Bảo Lâm chính là thủ lĩnh “lầy lội” nhất tập 9 Đấu trường âm nhạc nhí.

Sau tiết mục Đừng ngồi yên trong góc tối, 3 khách mời đã tìm được cho mình giọng ca nhí yêu thích. Hữu Tín, Lê Dương Bảo Lâm, Hải Triều lần lượt là thủ lĩnh của các đội: Hiệp sĩ siêu cao khoẻ (Ngọc Bích, Hồng Ngọc, Quỳnh Anh); Siêu nhân siêu năng lực (Minh Thư, Thiên Nga, Khánh Ngọc); Biệt đội siêu anh hùng (Hạnh Trang, Bích Ngọc, Ngọc Ánh).

 

Với ca khúc mở màn Cho con, Hồng Ngọc (đội Hữu Tín) và Khánh Ngọc (đội Lê Dương Bảo Lâm) là 2 thí sinh nhí song đấu đầu tiên. Trước khi trận đấu bắt đầu Thánh livestream hào hứng dặn dò “gà nhà”: “Không có gì phải sợ nha con đã có chú Lâm. Con cứ việc hát hết mình tự tin nha. Dùng hết nội lực dùng cuống hơi…vòm hơi…à cái cột hơi và đẩy hết cái nội lực ra ngoài, cố lên không sợ gì hết có chú Lâm đằng sau hỗ trợ con…Nếu như hôm nay con chiến thắng là do con có tài năng còn nếu con thua thì do mình nhỏ tuổi hơn nên thua chứ không có vấn đề gì”.

Đối lập với khí thế hừng hực của đội bạn là sự nhẹ nhàng của Hữu Tín, anh nhìn Hồng Ngọc và nói: “Bên đó nói nhưng không hiểu mình nói gì. Hát bài Cho con, con phải dồn cảm xúc của người mẹ vào…tình cảm mẹ con dành cho con. Cái thật mới là cái quan trọng nhất chứ không phải kĩ thuật đâu”. Mỗi người một chiến thuật, quan điểm khác biệt nhưng đều được MC Đại Nghĩa đánh giá “chuyên nghiệp nhưng không biết đúng hay sai”.

 

Kết quả với tỉ số 5 – 2 nghiêng về Khánh Ngọc, đội Lê Dương Bảo Lâm đã giành chiến thắng. Nhận xét về phần trình diễn của “con gái” thánh livestrean bồi hồi chia sẻ: “Rớt nước mắt, tự nhiên nó hát ba sẽ là cánh chim đưa con bay thật xa tự nhiên nước mắt em rưng rưng thiệt. Vì mẹ là nụ hoa cho con cài lên ngực tự nhiên nước mắt em rớt 1 giọt xuống, mà không biết máy có bắt cận được không. Tại bé hát thả hồn vào đó quá, cái tình yêu của cha mẹ vào đó quá cho nên em nghĩ đây là 1 thiên tài âm nhạc. Chú hãnh diện về con”.

Vừa thắng 1 trận Thánh livestream đã tự tin tuyên bố mình chuẩn bị chiến thuật trước ở nhà. Sau khi tiêu diệt Hữu Tín anh sẽ chuyển sang tấn công Hải Triều và thách đấu với thí sinh nhỏ nhất đội đối thủ. “Kịch bản chi tiết” của Lê Dương Bảo Lâm khiến Hải Triều thốt lên: “Hay quá anh giống như người của chương trình vậy đó”.

Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chiến thuật của thánh livestream đổ bể ở “phút thứ 89” vì Hải Triều bất ngờ dùng quyền Chuyển để Ngọc Ánh lên hát thay Hạnh Trang trong ca khúc Về dưới mái nhà. Kết quả với tỉ số 4 – 3 nghiêng về phía Ngọc Ánh, Khánh Ngọc đã bị loại. Đặc biệt Lê Dương Bảo Lâm chính là người rơi xuống hố vì anh và Hải Triều đã cùng lên đứng thay 2 “con gái”.

Tuy không phải lần đầu đứng trên hố nhưng thánh livestream lại không giữ được bình tĩnh nói: “Từ lúc vợ em có bầu thêm là em ít chơi trò mạo hiểm lắm”. Tiếp đó khi tiếng nhạc vang lên anh run rẩy la lớn: “Đừng anh ơi, chị ơi, em sợ lắm mọi người ơi từ từ đi. Tự nhiên em thấy sợ quá, trái tim em muốn vỡ làm đôi, em sợ thiệt. Đừng đừng em lạy…từ từ nha có ai đếm dùm em không…”. Và chuyện gì đến cũng phải đến, chiếc hố đã bất ngờ mở khi Lê Dương Bảo Lâm vẫn đang hoảng hốt “cầu xin”. Khoảnh khắc đó khiến Hải Triều mừng ra mặt, còn Đại Nghĩa lo lắng lại hỏi bé Khánh Ngọc: “Thủ lĩnh con có văng cái miếng độn dài ra không?”.

 

Vì sai chiến lược thánh livestream đã đau đớn lọt hố và mất đi 1 đấu sĩ. Không chỉ vậy anh còn bị Hải Triều tấn công ngược lại, bé Minh Thư chính là người được chọn để tiếp chiêu Ngọc Ánh trong ca khúc thứ 3 – Không thể và có thể. Liệu Lê Dương Bảo Lâm có lật ngược được tình thế? Hữu Tín sẽ ở giữa “ngư ông đắc lợi”? Tất cả sẽ có trong tập 10 Đấu trường âm nhạc nhí phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 14/6 trên kênh THVL1.

Nguồn: Minh Anh ( THVL )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *