Ở tập trước, khán giả đã há hốc mồm trước những diễn biến đầy bất ngờ sau khi nhà báo Hoàng Lâm nhận lời đến thăm một căn biệt thự lạ. Dù chỉ mới quen biết Vũ chưa lâu nhưng Hoàng Lâm vẫn nhận lời và một mình đến thăm bạn. Đón tiếp Lâm chỉ có 2 người trong một căn biệt thự hết sức bề thế. Họ lại luôn có những hành động kỳ lạ và thường lén lút to nhỏ với nhau. Dù đã hết sức cảnh giác nhưng nhà báo Hoàng Lâm vẫn không thể tránh khỏi sa chân vào bẫy, phải cố hết sức để tìm cách lần theo dấu vết chân tướng sự việc.

Sự thật đằng sau việc con rồng ngọc lục bảo bị đánh tráo

Sau khi tỉnh giấc tại căn biệt thự bề thế nhưng vắng hẳn bóng người, nhà báo Hoàng Lâm cảm nhận được có điều gì đó rất bí ẩn đã xảy ra, và anh cần phải nhanh chóng giải được câu đố hóc búa này, trước khi có điều gì tồi tệ hơn xảy đến. Quả thật, đột nhiên đến thăm nhà bạn rồi sau một đêm, cả căn nhà của bạn đều trống trơn từ trước ra sau sẽ khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình. Bằng bản lĩnh của một phóng viên điều tra nhiều năm kinh nghiệm, Lâm vẫn bình tĩnh đi dò xét từng ngóc ngách, hỏi thăm những người gặp trên đường về chủ nhân bí ẩn của căn biệt thự. Đến lúc này Lâm không khỏi ngạc nhiên vì hóa ra căn biệt thự này chỉ mới được Vũ thuê lại gần đây. Mục đích chắc chắn có liên quan đến căn biệt thự kề bên của ông Vương, một đại gia chuyên mua bán đồ cổ, hơn nữa còn có dính líu đến con rồng ngọc lục bảo của nhà Nguyễn Hạ. Nhà báo Hoàng Lâm sau đó càng quả quyết hơn dự đoán của mình khi điều tra được Vũ chính là con cháu trực hệ nhà Nguyễn Hạ.

Ke Thu Ac 1

Đến lúc này thì Lâm đã có thể tin chắc rằng Vũ có ý đồ nhắm vào ông Vương, bởi trong vụ kiện năm xưa giữa nhà Nguyễn Hạ và ông Vương, con rồng ngọc lục bảo được tin là đã bị ông Vương đánh tráo và đang cất giữ ở nơi bí mật. Hoàng Lâm chỉ tự hỏi không biết bản thân tại sao lại bị lôi kéo vào vụ việc này và liệu Vũ đã ra tay với ông Vương hay chưa. Sự việc càng rối ren hơn khi Lâm vô tình gặp được Lẹm bị người làm của ông Vương đuổi bắt. Sau khi hỏi han, Lâm được báo rằng ông Vương đã bị bắt cóc ngay tại nhà vào đêm qua. Vị phóng viên kỳ cựu lúc này cũng phải bàng hoàng không biết liệu Vũ có phải là người chủ mưu bắt cóc không. Nếu thật vậy thì vụ việc này có dấu hiệu đã đi quá xa so với việc tìm kiếm một món cổ vật, dù là rất đắt giá.

Ke Thu Ac 2

Bẫy trong bẫy, đừng tin những gì xảy ra trước mắt bạn

Giữa lúc hàng trăm câu hỏi đang nhốn nháo bên trong tâm trí Lâm thì ông Vương đột nhiên trở về, lành lặn và khỏe mạnh, thậm chí tinh thần còn có vẻ khá phấn chấn khi thấy Lẹm đã bị người làm của mình bắt giữ. Trước sự ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa của mọi người, ông Lâm thuật lại câu chuyện mình bị bắt cóc lúc giữa đêm ra sao, đã mưu trí trốn thoát và trở về thế nào. Thủ phạm không ai khác chính là Vũ và Lẹm, và ông kiên quyết sẽ báo công an về chuyện này.

Lâm nhận được khá nhiều lời giải thích từ ông Vương. Theo ông thì không có chuyện ông đánh tráo món cổ vật rồng ngọc lục bảo của nhà Nguyễn Hạ. Chẳng qua do nhà đó biết ông có hứng thú với món cổ vật này và sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sở hữu nên đã cố tình tung tin bị đánh tráo để gài bẫy ông nhằm đòi một số tiền lớn. Bằng sự nhạy bén của một phóng viên điều tra, Lâm nhận ra khá nhiều sự mâu thuẫn trong lời nói của ông Vương nên đã quyết định sẽ theo đến cùng vụ này. Anh quyết định sẽ giăng bẫy ông ta bằng cách giả vờ ngoan ngoãn từ biệt, quay về nhà ngay hôm đó. Mục đích chính là để ông Vương chủ quan, nghĩ rằng đã lừa được một nhà báo giỏi như Lâm và từ đó sẽ vô tình để lộ sơ hở. Quả thật như vậy, Lâm đã âm thầm theo đuôi nhóm của ông Vương đến một nhà kho bỏ hoang mà không hề bị phát hiện. Tại đó, Lâm gặp được chị Tình, người giúp việc của ông Vương nhưng lại có giao tình rất tốt với nhà Nguyễn Hạ. Chính vì vậy chị tỏ ý muốn giúp Lâm cứu Vũ ra, xem như là hành động báo đáp công ơn của nhà Nguyễn Hạ đối với chị. Nào có ngờ tri nhân tri diện bất tri tâm, Lâm vô ý rơi vào bẫy của ông Vương vì đã quá tin tưởng chị Tình.

Ke Thu Ac 3

Ke Thu Ac 4

Nhà báo Hoàng Lâm trở thành người thứ 3 bị ông Vương bắt giữ. Vũ và Lẹm đã bị trói và tra tấn, hành hạ tại căn nhà bỏ hoang đó từ trước. Khoái trá với việc âm mưu lợi dụng chị Tình giăng bẫy Vũ và Lâm thành công, ông Vương cao hứng thừa nhận tất cả tội lỗi của mình, đồng thời đe dọa bắt Vũ khai ra nơi cất giấu món bảo vật còn lại. Nhưng núi này cao còn có núi khác cao hơn, ông Vương không thể đấu trí thắng Lâm và Vũ nên đành thúc thủ, tra tay vào còng. Hóa ra, ngay từ đầu Vũ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch B và nhân tố mấu chốt cho kế hoạch đó chính là Lâm, chàng phóng viên cơ trí và dũng cảm.

Ke Thu Ac 5

Kẻ thủ ác sẽ được phát sóng vào lúc 21h30 phút thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *