Trong tập 89, chương trình Bí ẩn song sinh tuần này là sự góp mặt của Thúc Lĩnh Lincoln, Gia Bảo đại diện cho đội nhà để đối đầu với cặp anh em “hotboy” song sinh đến từ Bến Tre là Thanh Tịnh – Thanh Khiết.

Xuất hiện tại chương trình, Lincoln chia sẻ: “Lúc còn định cư ở Pháp, Lincoln có đi xem chương trình cải lương mà anh Gia Bảo hát thấy thích quá vì anh Bảo rất duyên dáng, thân thiện với mọi người, xem xong mà từ đó mê anh Bảo luôn”. Nhớ lại, Gia Bảo kể tiếp: “Lúc đó, Thúc Lĩnh chỉ là một khán giả bình thường thôi. Nhưng đặc biệt cái là đa số là khán giả đi xem lúc đó đều lớn tuổi, hầu như không có bạn trẻ nào. Một phần do các bạn sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nên không rành tiếng Việt để nghe cải lương. Thì Bảo thấy trong đó có một bạn là Lincoln, một người trẻ, cao ráo đẹp trai nữa chứ, nên mình rất là quý. Và giờ ‘anh ấy’ đã lẳng lặng về Việt Nam rồi làm nghệ sĩ luôn”.

 

Biết được Lincoln thích cải lương nên Hoàng Rapper liền thách thức trình diễn một câu vọng cổ. Thấy Lincoln bối rối trước thử thách có phần khó nhằn này, Gia Bảo mới bày cho đàn em một câu vọng cổ trong bài.

Cố gắng quan sát kỹ lưỡng Gia Bảo hát, Thúc Lĩnh vừa cất giọng xong thì bị Hoàng Rapper “buông lời chê bai”: “Trời ơi, em hát cải lương gì mà nghe như tiếng chim gõ kiến vậy?”. Bào chữa cho mình, Lincoln nói: “Hát cải lương khó quá anh ơi, bởi vậy em mới ‘mê’ anh Gia Bảo đó!”.

Nghe xong, Hoàng Rapper nói thêm: “Không phải anh Hoàng muốn chọc Lincoln đâu, nhưng phải làm như vậy để cho các bạn trẻ đang sinh sống ở nước ngoài hiểu được các bộ môn văn hóa của mình rất là khó nên cần phải gìn giữ đó”.

 

Ngoài ra, anh chàng gốc Pháp này còn cho biết: “Lincoln từng ước ao có một người anh em sinh đôi để có thể hiểu nhau mà không cần phải nói nhiều. Nhất là trong những thời còn đi học thì hai anh em có thể thay phiên nhau làm bài thi hộ”.

Còn Gia Bảo thì chia sẻ: “Có lần đi ăn nhà hàng, đã gọi một bạn phục vụ gọi món xong xuôi hết rồi, nhưng đợi tới 30 phút vẫn không thấy. Đến khi bạn phục vụ bước ra, Bảo rất khó chịu nên đã cằn nhằn và có trách móc ‘nhẹ’. Trách xong, nghe bạn đó giải thích thì mới phát hiện mình bị nhầm với người anh em sinh đôi. Vừa cảm thấy có lỗi mà vừa phải chịu đói nữa”.

Ở vòng đầu tiên “Ai hiểu ai hơn?”, đội nhà đã có màn thể hiện ấn tượng khi Gia Bảo đưa ra các gợi ý và Thúc Lĩnh Lincoln đều nắm bắt rất nhanh và đưa ra những đáp án chính xác. Tuy nhiên do thời gian có hạn nên cả hai chỉ trả lời được 4/5 gợi ý từ chương trình. Xuất sắc hơn, đội khách đã hoàn thành 5/5 đáp án mà chương trình đưa ra, qua đó dẫn trước với tỷ số 60 – 70 điểm.

Ở vòng “Thử tài thách trí” đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn người chơi để vận chuyển quả bóng vào rổ sao cho nhiều nhất, thì nội bộ của đội nhà xuất hiện sự chênh lệch về năng lực. Trong khi Thúc Lĩnh Lincoln hầu như hoàn toàn phải gánh team khi Gia Bảo gần như “bất lực” trong phần thi này.

Tuy nhiên, tình huống biến chuyển theo cách khác, khi một thân, một mình Lincoln mang về 5 quả bóng vào rổ, thì đội khách chỉ mang về 3 quả bóng sau thời gian quy định. Qua đó, điểm số nghiêng về đội nhà với tỷ số 90 – 70 điểm.

 

Trong vòng đấu “Chinh phục”, đội nhà tiếp tục giành thêm 50 điểm đặt cược trước đó khi trả lời được 16 đáp án hợp lệ trước câu hỏi của MC Hoàng Rapper: “Hãy kể tên động vật mà có dấu nặng”. Kém hơn 4 đáp án, đội khách mất 50 điểm. Chung cuộc đội Thúc Lĩnh Lincoln – Gia Bảo giành chiến thắng với tỷ số 140 – 20 điểm và đội khách ra về với giải thưởng 2 triệu đồng từ chương trình.

Đón xem tập 90 chương trình Bí ẩn song sinh phát sóng lúc 17h00 thứ 7 ngày 11/1/2020 trên kênh THVL1.

Nguồn: Mi Ty ( Thế giới điện ảnh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *