Finn Nguyên Hy là thí sinh đầu tiên dự thi trong đêm. Nam ca sĩ quyết định lựa chọn ca khúc Trống vắng – một bản hit gắn liền với tên tuổi của Phương Thanh.

Xuất hiện trên sân khấu, Finn Nguyên Hy tiếp tục gây ấn tượng bởi giọng hát nội lực, khỏe khoắn của mình. Tiết mục mở màn của anh nhận về nhiều tràng pháo tay giòn giã.

Giám khảo Quang Hà dành tặng cho Finn Nguyên Hy rất nhiều lời khen: “Em có diện mạo bảnh trai, lãng tử và nghệ sĩ. Tôi thích phong cách của em. Bản phối này cũng rất hay, làm cho người nghe bị cuốn hút và phấn khích, đồng thời thoát được cái bóng quá lớn từ bản gốc của ca sĩ Phương Thanh. Hôm nay, em đã tỏa sáng và hoàn toàn xứng đáng đi vào vòng trong. Em là một trong những đối thủ đáng gờm của Hãy Nghe Tôi Hát mùa giải năm nay”.

Giám khảo Phương Thanh đưa ra nhận xét: “Đây là một bài hát từ bản phối đến mọi thứ đều phải chuẩn, nên người hát sẽ rất mệt. Bài phối của em rất tốt, hấp dẫn ngay từ đầu, tạo cảm giác muốn lắng nghe em hát như thế nào. Giọng hát của em có nội lực, lãng mạn, có rock, có tất cả mọi thứ. Có điều, em không chuyên về rock nhưng sở hữu giọng hát rất mạnh. Đôi lúc tôi thấy em nhấn chữ hơi dài, rock đòi hỏi hát bay và lơi. Em cần phải nghiên cứu và chia câu sao cho hợp lý hơn. Bài này rất tốn hơi, em bị vướng ở điểm này. Còn về hòa âm, phong cách trình diễn, em làm mọi thứ rất thuyết phục”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Em đừng ỷ lại vào giọng hát khỏe, mạnh của mình để bị phí sức. Em cần phân phối thể lực của mình hợp tình, hợp lý cho từng đoạn nhạc để làn hơi của mình luôn vững vàng, giữ được chiều sâu của bài hát. Có như vậy, tiết mục của em sẽ rất tốt và thăng hoa hơn”.

Kết quả, Finn Nguyên Hy nhận được điểm 10 từ giám khảo Quang Hà và 9.75 điểm từ giám khảo Thái Châu. Điểm số của giám khảo Phương Thanh được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.

Tập 12 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 với chủ đề đêm nhạc Phương Thanh sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Năm ngày 11/5/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện

Theo doisongvanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *