Thể hiện Mắm kho quê nhà trong chủ đề Dân ca quê hương – Người hát tình ca mùa 4, Văn Hương xuất sắc giành danh hiệu nhất tuần và giải thưởng trị giá 10 triệu.

 

Ngay từ những câu hò đầu tiên Văn Hương đã nhanh chóng ghi điểm với giám khảo và 100 khán giả tại trường quay. Bằng giọng ca ấm áp, dạt dào tình cảm thí sinh đã kể cho người nghe câu chuyện về người bà và nồi mắm kho quê nhà vô cùng sống động.

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng khi nghe ca khúc này Hồ Trung Dũng xúc động tâm sự: “Em hát rất tốt, em hát xong câu hò là anh với cô Ý Lan nhìn nhau gật đầu cảm thấy thỏa mãn. Đối với anh em hát gần như đĩa hát. Dĩ nhiên có vài chỗ hát live nó sẽ không được như mình muốn nhất là những nốt cao nhưng anh phục em không phải nốt cao mà là những nốt trầm. Đến giờ phút này em hát nút trầm rất rõ vì thế anh có lời khen lớn dành cho em”. Theo nam giám khảo dù không hề lôi kéo hay nhìn vào mắt ai nhưng Văn Hương khiến tất cả trường quay phải dõi theo từng động tác, lời ca của mình. Lời ca đầy tự sự của nam thí sinh khiến người nghe hình dung được từng khung cảnh trong bài hát. Và điều đặc biệt nhất ở Văn Hương khiến Hồ Trung Dũng bị chinh phục chính là sự chân thành, không tính toán.

Tiếp lời đồng nghiệp, Danh ca Ý Lan cũng bày tỏ sự hài lòng về tiết mục này. Thậm chí nữ giám khảo không dám thở từ khi Văn Hương cất lời ca: “Cô vẫn còn giữ lại cái hơi thở của mình từ câu hò đầu tiên đến nốt cuối cùng của Văn Hương hát. Cô không thở được tại vì cô chỉ rằng khi cô buông hơi thở ra sẽ mất đi 1 cái nhịp nào đó. Tiếng hát của Văn Hương vẽ cho cô cả bầu trời của 1 miền quê, miền Tây mà cô chưa bao giờ biết đến, thành ra cô chỉ có 1 lời nói duy nhất là tiết mục này của Văn Hương hoàn hảo trong ánh mắt và tai nghe của cô”. Là giám khảo cuối cùng lên tiếng, Trác Thúy Miêu thích thú chia sẻ đã học được cách làm mắm sau ca khúc này.

 

Văn Hương là 1 trong 3 giọng ca lọt vào vòng Đơn ca, anh cũng là người được đánh giá cao từ vòng Hát nối với 3 lần đạt số điểm cao nhất ở các ca khúc: Sầu tím thiệp hồng, Về dưới mái nhà, Cây cầu dừa. Bên cạnh đó, Sơn Ca và Tùng Anh cũng là 2 cái tên sáng giá, nhận được nhiều lời khen từ giám khảo. Nếu Văn Hương chọn Mắm kho quê nhà trong vòng Đơn ca thì Sơn Ca quyết định chinh phục khán giả bằng Hồn Quê còn Tùng Anh lại thể hiện Tàu về quê hương.

Tuy nhiên tổng điểm cao nhất 39,25 giúp Văn Hương vượt qua 2 đối thủ để giành danh hiệu nhất tuần chủ đề Dân ca quê hương với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Nguồn: Minh Anh ( THVL )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *