Trong dàn thí sinh Hãy nghe tôi hát nhí, Đức Danh gây chú ý không chỉ bởi giọng hát ngọt ngào mà còn bởi nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Đức Danh là cậu bé 13 tuổi sở hữu ngoại hình điển trai. Em được nhiều khán giả yêu thích ngay khi xuất hiện trong vòng đầu tiên của chương trình Hãy nghe tôi hát nhí. Với giọng hát sáng, ngọt ngào, phong cách trình diễn mộc mạc nhưng không kém phần cuốn hút, em được mệnh danh là “hoàng tử nhí” của dòng nhạc quê hương, bolero. Thí sinh nhí sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Phú Yên. Từ nhỏ em đã sớm bộc lộ tố chất nghệ thuật khi thích hát theo những bài tình cờ em nghe được. Tuy nhiên, thời điểm đó, gia đình không dám nghĩ em có thể theo nghề vì không có điều kiện.
Tưởng không có cơ hội để theo đuổi âm nhạc thì những năm tháng tuổi thơ của em sẽ trôi qua một cách hồn nhiên, bình dị như bao đứa trẻ miền Trung, nhưng tai họa lại bất ngờ ập đến ngôi nhà nhỏ của em. Anh trai Đức Danh mang bạo bệnh, cha mẹ em phải bán nhà cửa đất đai để chạy chữa, điều trị cho người anh liệt nửa người. Cũng từ đó, cả gia đình em vào Sài Gòn, chật vật với cuộc sống mưu sinh. Đức Danh kể ngày cả nhà rời Phú Yên, em phải nghỉ học để theo cha mẹ. Nhưng khi vào thành phố, gia đình lại không đủ điều kiện để cho em được tiếp tục đến trường như bao người bạn đồng trang lứa.
Mẹ Đức Danh thú nhận chị mở quán cơm ở quê nên cũng muốn mở quán ăn hay kinh doanh hàng quán cho ổn định nhưng không có tiền, gia đình hoàn toàn trắng tay. Không còn cách nào khác, chị buộc phải đưa con đi bán kẹo kéo cùng mình suốt 4 năm ròng rã để trang trải từng ngày. Những hôm bán thuận lợi, hai mẹ con kiếm được khoảng 200 ngàn đồng. Gặp người thương, yêu quý giọng hát ngọt ngào của em, họ gửi tặng thêm thì ngày đó em kiếm được 400-500 ngàn. Còn những ngày mưa gió, hàng quán vắng vẻ thì hai mẹ con chẳng bán được đồng nào.
Nhưng cũng từ những ngày rong ruổi cùng mẹ đi bán kẹo kéo mà giọng hát tình cảm, ngọt ngào của Đức Danh được để ý. Em được mời tham gia một số chương trình ca hát, thậm chí còn được bầu show mời đi hát hội chợ. Nhìn con trai có cơ hội phát triển, mẹ của Đức Danh vừa mừng vừa lo. Chị chia sẻ tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát nhí được nhà sản xuất hỗ trợ rất nhiều về kinh phí nhưng chị vẫn sợ vì đây là một sân chơi chuyên nghiệp còn Đức Danh thì chưa từng học qua bất cứ trường lớp thanh nhạc nào. “So với các bạn, Danh không có điều kiện. Vì vậy con đi được đến đâu, tôi động viên con và vui mừng đến đấy. Tôi chỉ hi vọng con có thể tỏa sáng trong chương trình với đam mê của mình chứ không mong gì hơn”, mẹ Đức Danh rưng rưng nói.
Đức Danh là thí sinh đầu tiên giành chiến thắng trong vòng thi đầu tiên của Hãy nghe tôi hát nhí
Về phía Đức Danh, em hiểu hoàn cảnh gia đình và thương cha mẹ vất vả. Đôi lúc bản thân giọng ca nhí thấy tổn thương nhưng vẫn cố gắng vui vẻ để giúp đỡ đấng sinh thành. Cũng chính vì vậy mà ngay vòng thi đầu tiên em đã chọn “chào sân” cùng ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi. Đức Danh chia sẻ về những đêm mưa gió, hai mẹ con em vẫn đèo nhau đi bán kẹo kéo. Nhìn thấy mẹ dầm mưa để lo cho gia đình khiến Đức Danh càng thương mẹ hơn. Những chia sẻ chân thành của em khiến ca sĩ Nguyên Vũ và Phương Trinh Jolie thấm thía hơn giọng hát đầy tình cảm nhưng man mác buồn của em khi hát về mẹ.
Nhận được nhiều lời khen, sự chú ý từ khán giả cũng như việc chiến thắng ngay vòng thi đầu tiên là niềm động lực rất lớn để Đức Danh tiếp tục cố gắng. Với em, đây cũng sẽ là một áp lực không nhỏ để bản thân có thể được công nhận hoàn toàn bằng tài năng thực sự của mình. Đức Danh hi vọng trong những vòng thi tiếp theo, em có thể mang đến một hình ảnh bản lĩnh hơn và chinh phục mọi người bằng chính giọng hát của mình. Tập 4 chương trình Hãy nghe tôi hát có phần dự thi của Đức Danh sẽ lên sóng ngày 8.7 trên THVL1.
Nguồn: Thạch Anh ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *