Tại cuộc họp báo giới thiệu sự kiện này, đương kim HH TĐ 2009 Laurissa Ramos, người Brazil, đã dành cho phóng viên một cuộc phỏng vấn nhanh.

 

Hoa hậu Trái đất 2009 Laurissa Ramos luôn đồng hành cùng các hoạt động bảo vệ môi trường

* Ấn tượng về VN của cô trong những ngày ở đây?

– Có quá nhiều món ăn ngon mà tôi lần đầu tiên được thưởng thức: gỏi cuốn, nem rán, bò bía, nước ép trái cóc… tại TP.HCM. Tôi chưa có dịp đến Hà Nội, nên rất háo hức muốn biết ở Hà Nội sẽ có những sự kiện gì nhân 1.000 năm Thăng Long. Sẽ thật tuyệt nếu có cơ hội hòa cùng niềm vui của người dân VN trong một dịp hiếm có như vậy. Tôi cũng nóng lòng muốn biết người đẹp nào sẽ đại diện VN tranh tài tại cuộc thi HH TĐ, vì tôi biết VN vừa có đến hai cuộc thi HH diễn ra liên tiếp.

* Cô tự thấy mình đã hoàn thành được sứ mệnh của một HH TĐ trong một năm qua chưa?

– Tôi đã tạm ngưng việc học để đi khắp nơi kêu gọi bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động của Quỹ bảo vệ trái đất… Nhờ vậy, tôi có dịp mở rộng tầm mắt, tích lũy thêm nhiều kiến thức về môi trường. Tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại quê hương tôi, ngay cả khi ngôi vị HH TĐ mới đã có chủ.

* Theo cô, một TS cần có những tố chất nào để có cơ may đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi HH TĐ?

– Các TS đến với cuộc thi này đều đã có vẻ đẹp được công nhận qua một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia. Vì thế, TS muốn đạt thứ hạng cao cần phải thể hiện được sự tự tin, vốn kiến thức, sự am hiểu về tình hình môi trường tại đất nước mình cũng như các chiến dịch bảo vệ môi trường trên thế giới. Cuộc thi HH TĐ không chỉ nhằm tìm ra người đẹp nhất, mà còn là người có ý thức trách nhiệm cao nhất về việc bảo vệ hành tinh xanh nên bạn phải thuyết phục ban giám khảo rằng bạn là sự chọn lựa tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần thông thạo tiếng Anh và có một chút may mắn.

* Cô muốn nói gì thêm với TS đại diện VN?

– Chúc may mắn. Nếu người đại diện VN đạt được thứ hạng cao, cô ấy sẽ có tiếng nói ảnh hưởng tốt đến việc bảo vệ môi trường không chỉ tại VN mà còn tại nhiều nước khác.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *