Hưởng ứng chiến dịch dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con do Ủy ban quốc gia Phòng chống HIV/AIDS và Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động trong tháng 9, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPVL tổ chức truyền thông dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho hơn 400 phụ nữ có độ tuổi từ 15 đến 49 của 11 xã, phường trong TP.

Đến với buổi truyền thông, các chị được trang bị thêm các kiến thức về biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con như cần xét nghiệm HIV trước và đang mang thai, tỷ lệ nhiễm HIV từ mẹ sang con khi được điều trị dự phòng và không điều trị dự phòng và các biện pháp nuôi con khi phụ nữ mang thai nhiễm HIV. Bên cạnh đó, các chị còn được tìm hiểu những thông tin về thuốc điều trị và các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Để góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con và mở rộng sự tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn, sau buổi truyền thông, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS còn tổ chức xe loa cổ động qua các tuyến đường chính trong thành phố và phát tờ rơi về các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con cho người dân.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *