Hôm qua (18/11), Phòng Giáo dục TPVL đã tổ chức họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết thi đua năm học 2008-2009. Ông Nguyễn Việt Thanh, Chủ tịch UBND TPVL, đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh, thành phố, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo giáo viên trong thành phố đã về dự.

Tại đây, mọi người đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và được nghe thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long. Năm học 2008-2009, thực hiện chủ trương đổi mới việc dạy và học, ngành giáo dục TPVL tiếp tục đạt được những kết quả tốt. Tỷ lệ xoá mù chữ đạt trên 98%, số học sinh lên lớp thẳng đạt trên 97%, học sinh tốt nghiệp các cấp đạt 100%, toàn thành phố có 215 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 14 trường học thân thiện được công nhận đạt xuất sắc. Về qui mô trường lớp, hiện, TPVL có 50 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, trong đó có 8 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này, ngành Giáo dục TPVL có 22 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 19 đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ tập thể lao động xuất sắc, 16 giáo viên được nhận danh hiệu “Viên phấn vàng”.

Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *