Đánh cắp số phận

Tiếp tục thực hiện Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo năm 2010, ngày 12/8/2010 Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPVL và các đơn vị liên quan tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng 6 căn nhà cho hộ nghèo ở xã Tân Hòa.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ xây dựng có diện tích trung bình từ 40 đến 45 mét vuông, theo quy cách nhà trệt, khung cột đúc, mái lợp tole, vách xây tường, nền lót gạch tàu hoặc gạch men, giá trị xây dựng từ 18 đến 29 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương và tỉnh hỗ trợ 7.200.000 đồng mỗi căn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long, Ban vận động vì người nghèo TPVL và xã Tân Hòa, mỗi đơn vị hỗ trợ một triệu đồng mỗi căn.

Ngoài ra, các gia đình còn vay thêm từ Ngân hàng chính sách xã hội với mức vay hỗ trợ tối đa 8 triệu đồng, đầu tư thêm vật tư, công sức và vốn để xây dựng căn nhà thêm khang trang và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều năm.

Như vậy, so với chỉ tiêu được hỗ trợ 20 căn trong năm 2010, đến nay, TPVL đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng được 13 căn, đạt 65% chỉ tiêu.

Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *