Tết dương lịch 2010 rơi vào ngày thứ 6, cộng với 2 ngày nghỉ cuối tuần nên các cán bộ, viên chức, công chức và người lao động có nhiều thời gian rảnh để đi du lịch hay về thăm quê. Vì thế, nhu cầu đi lại trong dịp này tăng cao.

Bến xe khách Vĩnh Long

Theo nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách ở Vĩnh Long, chiều hôm nay (31/12), lượng hành khách đi tuyến Thành phố Hồ Chí Minh về Vĩnh Long đã bắt đầu tăng và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong ngày mai (01/01). Mức tăng bình quân vào khoảng 60% so với ngày thường.

Do gần đây có nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách tham gia hoạt động nên tình trạng ứ động khách vào những lúc cao điểm không còn xảy ra. Thành phố Vĩnh Long có gần 10 doanh nghiệp lớn hoạt động trên lĩnh vực này. Các doanh nghiệp vận tải hành khách cũng đã năng động hơn trong việc tăng giờ hoạt động và rút ngắn thời gian rời bến giữa 2 xe để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, giá vé trong dịp Tết năm nay không tăng. Cụ thể, giá vé tuyến Thành phố Hồ Chí Minh về Vĩnh Long cho loại xe 16 chỗ ngồi vẫn ở mức 65.0000đồng/hành khách và loại xe 7 chỗ ngồi là 75.000đồng/hành khách.

Tấn Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *