Hòa trong không khí đón mừng xuân mới khắp nơi trên cả nước, tối qua (14/02), người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng đã hân hoan chào đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong không khí an lành và ấm áp. Tại Thành phố Vĩnh Long và 2 huyện Bình Minh, Trà Ôn đã đồng loạt diễn ra lễ hội chào đón giao thừa và bắn pháo hoa chào đón năm mới 2010.

Tại Thành phố Vĩnh Long, ngay từ 6 – 7 giờ tối, hàng chục ngàn người đã từ khắp các ngã đường đổ dồn về Quãng trường mới xây dựng bên bờ sông Tiền để chờ đón lễ hội.

So với lễ hội giao thừa năm trước, năm nay, lượng người đến tham dự đông hơn vì ngoài mục đích được xem biểu diễn văn nghệ và bắn pháo hoa, nhiều người dân cũng muốn được tham quan công trình phúc lợi mà TP Vĩnh Long đã tập trung xây dựng trong năm 2009.

Cũng tại đêm ca nhạc mừng Xuân, Đài PTTH Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty ADC trao 150 suất học bổng Trần Đại Nghĩa cho các sinh viên học giỏi ở các trường đại học trong và ngoài tỉnh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, góp phần vun đắp tài năng cho những người con của quê hương Vĩnh Long.

Cũng trong dịp mừng Xuân mới, UBND tỉnh Vĩnh Long còn vinh danh và khen thưởng 10 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp tiêu biểu của tỉnh trong năm 2009.

Khi thư chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa dứt cũng là đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới. Người dân tại Quãng trường thành phố lại được ngắm nhìn những tràng pháo hoa lung linh sắc màu tỏa sáng. Trong không gian an lành, hạnh phúc, mọi người đều tin rằng, một năm mới sẽ bắt đầu với những thắng lợi mới.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *