Hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010, sáng nay (13/04), Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi mít tinh thu hút gần 1.300 học sinh, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn TP Vĩnh Long đến tham dự. Bà Lê Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm”. Mục tiêu là nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết đảm bảo VSATTP; huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền pháp lệnh VSATTP; đồng thời, cung cấp những kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Thời gian qua, tuy các ngành chức năng đã không ngừng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các qui định về VSATTP nhưng tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn còn diễn ra hết sức phức tạp. Mỗi năm, cả nước có hàng trăm người tử vong do sử dụng phải các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Riêng tại Vĩnh Long, trong năm 2009, tuy chỉ xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 6 người mắc nhưng vẫn có 1 trường hợp tử vong. Trong năm, các đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra phát hiện trên 220 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm các qui định về VSATTP, chiếm tỷ lệ gần 46% so số cơ sở được kiểm tra.

Tại buổi lễ phát động, các doanh nghiệp, cơ sơ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã cam kết thực hiện tốt các qui định về đảm bảo VSATTP.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn xe hoa đã diễu hành trên một số tuyến đường nội ô TP Vĩnh Long, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *