Chỉ còn vài ngày nữa kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ diễn ra. Đây là kỳ thi quan trọng đối với các thí sinh trước ngưỡng cửa nghề nghiệp tương lai. Vì thế, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, ngoài nỗ lực học tập tại trường, các thí sinh còn tìm đến các trung tâm luyện thi đại học đăng ký ôn thi với hy vọng có thêm kiến thức, kỹ năng làm bài để tự tin bước vào kỳ thi.

Một ca luyện thi đại học cấp tốc tại trung tâm luyện thi thuộc Khoa Văn hoá và hướng nghiệp – Trung tâm Họat động Thanh Thiếu niên tỉnh Vĩnh Long có thời gian 90 phút. Lớp học khá đông, không khí học tập khẩn trương và học viên tập trung theo từng lời giảng của giáo viên. Giáo viên luyện thi là những thầy cô đã nghỉ hưu và đang giảng dạy tại các trường THPT ở Vĩnh Long. Ngoài được nâng cao kiến thức, các em còn được tư vấn hướng nghiệp và giải đáp những thắc mắt liên quan đến tuyển sinh đại học.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và tạo không khí thoải mái cho học viên, năm nay, Trung tâm luyện thi thuộc Trường Bồi dưỡng văn hóa Quốc Việt, đặt tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long, bố trí số lượng học viên ở mỗi lớp học tương đối ít; đồng thời xếp thời khóa biểu các lớp luyện thi đại học cấp tốc đa dạng: sáng, chiều, tối với đầy đủ các khối thi A, B, C, D, M… , tạo điều kiện cho học viên lựa chọn buổi học phù hợp với điều kiện của mình.

So với năm trước, năm nay, lượng học viên tìm đến các trung tâm luyện thi đại học ở các khóa cấp tốc tại Vĩnh Long không biến động nhiều, khoảng trên 1.000 học viên. Học phí một khóa dành cho mỗi khối cũng không tăng nhiều, khoảng 800.000 đồng/3 môn học.

Tại hầu hết các lớp học, học viên học tập nghiêm túc. Tuy nhiên các khóa luyện thi cấp tốc thường chỉ diễn ra trong 1 tháng. Với khoảng thời gian ôn tập ngắn ngủi này, liệu các thầy cô có truyền thụ đủ kiến thức để học sinh thi đậu đại học?

Vì thế, để có thể trở thành tân sinh viên, bên cạnh kiến thức lĩnh hội được từ các lớp luyện thi cấp tốc, bản thân học viên phải nỗ lực cao, tự trao dồi, ôn tập thật kỹ những kiến thức cơ bản đã học trong chương trình phổ thông, đặc biệt là chương trình lớp 12, thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *