Sáng nay (18/11), huyện Trà Ôn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2009. Đến dự Đại hội có ông Sơn Ry Ta, Trưởng ban Dân tộc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Long; ông Phạm Văn Lực, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Trà Ôn cùng gần 200 đại biểu, đại diện cho trên 9.500 người thuộc các dân tộc thiểu số trong huyện.

Quang cảnh đại hội

Huyện Trà Ôn hiện có 3 dân tộc Kinh, Hoa và Khmer cùng sinh sống với tổng dân số trên 153.000 người, trong đó, dân tộc Hoa và Khmer chiếm 5,63% dân số toàn huyện. Đồng bào các dân tộc sinh sống ở Trà Ôn luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, kiên cường đấu tranh trong kháng chiến giải phóng đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Được sự quan tâm hỗ trợ tích cực của Đảng và Nhà nước, nhiều chương trình, dự án thiết thực đã được triển khai thực hiện ở huyện Trà Ôn, làm thay đổi khá toàn diện các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển .

Hiện toàn huyện đã phát triển trên 30 Đảng viên người dân tộc thiểu số trong tổng số gần 90 người dân tộc thiểu số đang công tác ở địa phương; trên 2.700 đồng bào dân tộc thiểu số là đoàn viên, hội viên trong các tổ chức đoàn thể.

Phát biểu tại đại hội, ông Sơn Ry Ta, Trưởng ban Dân tộc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Long đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện Trà Ôn cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Trước mắt, huyện phải giải quyết dứt điểm các vấn đề về đất ở, đất sản xuất, nhà ở và nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Dịp này, UBND huyện Trà Ôn đã biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc và trong các phong trào thi đua yêu nước. Đại hội cũng đã thông qua danh sách 45 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh trong thời gian tới.

Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *