Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã lên tiếng kêu gọi các nước tăng thuế đối với đồ uống có cồn và có đường. Theo WHO, đây là việc làm cần thiết nhằm khuyến khích thói quen ăn uống có lợi hơn cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

WHO cho biết, mức thuế trung bình đối với các loại đồ uống có cồn và có đường vẫn còn khá thấp. Trung bình trên thế giới, thuế hiện chỉ chiếm khoảng 6,6% giá bán của các loại đồ uống có đường. Còn đối với bia rượu, tỷ lệ này thường ở mức từ 17,2% đến 26,5%. Bên cạnh đó, do thu nhập bình quân tăng cao, người dân dễ tiếp cận với các loại bia rượu khác nhau.

Theo số liệu thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,6 triệu người tử vong liên quan đến đồ uống có cồn, và hơn 8 triệu người tử vong do có thói quen ăn uống không lành mạnh. WHO khẳng định nếu cộng đồng quốc tế tăng thuế đối với đồ uống có cồn và có đường, tỷ lệ tử vong trên toàn cầu sẽ giảm mạnh. Điều này cũng đồng thời khuyến khích các hãng sản xuất tung ra thị trường những sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe người tiêu dùng./.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *