Cung điện Buckingham, nước Anh vừa giới thiệu thiệp mời dự lễ đăng quang của Vua Charles III vào ngày 06 tháng 5 tới. Mẫu thiệp được thiết kế như tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.
Thiệp mời do nghệ sĩ Andrew Jamieson thiết kế với các hình ảnh được vẽ thủ công bằng màu nước và bột màu. Trên thiệp có hình hoa, sư tử, kỳ lân, heo rừng và Người đàn ông màu xanh, một nhân vật thần thoại cổ xưa trong văn hóa dân gian Anh và tượng trưng cho sự tái sinh. Thiệp sẽ được gửi đến hơn 2.000 vị khách.

Anh giới thiệu thiệp mời dự lễ đăng quang vua Charles III
Ngoài ra, Cung điện Buckingham cũng vừa công bố bức chân dung mới của Vua Charles III và Vương hậu Camilla, cùng danh sách dài 8 trang gồm những người sẽ tham dự lễ đăng quang.
Vua Charles III sẽ đăng quang vào ngày 06 tháng 5 tới tại Tu viện Westminster. Tu viện này là nơi từng diễn ra lễ đăng quang của các vị Vua và Nữ hoàng Anh thời trước. Đây cũng là nơi chôn cất của nhiều thành viên Hoàng gia Anh và các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Vương quốc Anh. Cùng với Cung điện Westminster và Nhà thờ Saint Margaret, Tu viện Westminster đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) xếp hạng Di sản thế giới vào năm 1987.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *