Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những thành phố cổ nhất trên thế giới, được mệnh danh là “ngã tư của văn minh Đông Tây”, từng là thủ đô của ba đế chế La Mã, Byzantine và Ottoman. Istanbul còn là thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên hai châu lục Á – Âu. Du khách từ khắp nơi trên thế giới không ngừng đổ về thành phố lịch sử này để nếm trải hương vị phương Đông trong khung cảnh phương Tây.

Tại quận Sultanahmet cổ kính, những đường phố bao quanh tạo cho mọi người 1 cảm giác lãng mạn về cuộc sống phương Đông với hình ảnh những người bán thảm uống trà Thổ Nhĩ Kỳ và mùi thịt nướng thơm lừng lan tỏa khắp con đường. Do rất nhiều du khách đổ về đây nên các cửa hiệu bán hàng lưu niệm từ trang sức đến đồ thủ công mỹ nghệ, vải vóc và thảm cũng xuất hiện dày đặc.

Istanbul thành phố duy nhất trên thế giới nằm trên hai châu lục Á – Âu. Ảnh: Internet

Khu Grand Bazaar là 1 thiên đường mua sắm, 1 mê cung đối với hầu hết du khách. Những mặt hàng nổi tiếng là những cây đèn thủy tinh Thổ Nhĩ Kỳ, khăn choàng cổ và đồ gia vị. Cô Aysem Erginoglu Michaelson, hướng dẫn viên du lịch Đức-Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Du khách bị thu hút bởi khái niệm nơi phương Đông và phương Tây gặp nhau. Đây cũng là 1 địa điểm lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy Thổ Nhĩ Kỳ đã là 1 đất nước hiện đại nhưng du khách có thể tìm thấy và cảm nhận 1 bầu không khí phương Đông đặc trưng mà họ rất thích".  

Khu Grand Bazaar là 1 thiên đường mua sắm, 1 mê cung đối với hầu hết du khách. Ảnh: Internet

Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ có những thiên đường, những mê cung mua sắm. Để tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải, chuyến hành trình đến quần đảo Princes là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Đó là 9 hòn đảo nằm ở ngoài khơi Istanbul thuộc biển Marmara. Sau chuyến phà 90 phút, khách sẽ đến “đảo lớn”, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Princes. Tại đây, du khách được chào đón bởi bầu không khí rất thanh bình và tĩnh lặng, trái ngược với không khí ồn ào và nhộn nhịp ở Istanbul. Thời gian ở trên đảo dường như ngừng lại. Xe ngựa là loại phương tiện di chuyển chủ yếu trên đảo. Đây là cách khám phá hòn đảo nhỏ rất lãng mạn.

Cà phê ở Istanbul. Ảnh: Internet

Là thủ đô văn hóa Châu Âu trong năm nay, Istanbul đang thu hút thêm rất nhiều du khách quan tâm đến chương trình văn hóa hoành tráng mà thành phố đã giới thiệu. Với sức hút mãnh liệt, thành phố Istanbul sẽ vẫn tiếp tục nằm trong danh sách những địa điểm thu hút du khách nhiều nhất thế giới.

Thu Thủy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *