Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2023 vừa cho biết đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng của Mỹ Steven Spielberg sẽ được vinh danh với giải Thành tựu trọn đời tại liên hoan phim này diễn ra vào tháng 02 tới.


Theo Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2023, đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch người Mỹ 75 tuổi Steven Spielberg sẽ được trao giải Gấu Vàng danh dự, giải thưởng cao nhất của sự kiện thường niên này cho những đóng góp phim ảnh đồ sộ của ông. Trong hàng chục năm làm nghề, ông đã chỉ đạo và sản xuất hơn 100 bộ phim, phim truyền hình dài tập. Trong đó có nhiều bộ phim đoạt giải Oscar.
Đạo diễn Steven Spielberg được đánh giá là luôn biết cách chinh phục khán giả bằng biệt tài kể chuyện cùng trí tưởng tượng không giới hạn, bất kể đó là tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu, viễn tưởng hay chính kịch. Những bộ phim của ông luôn được công chúng đón nhận nồng nhiệt và trở thành bom tấn phòng vé. Ngoài mang đến cho khán giả toàn cầu các tác phẩm điện ảnh hay, ông còn để lại 1 di sản điện ảnh đồ sộ cho các thế hệ làm nghề tiếp nối.


Theo kế hoạch, Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2023, sự kiện phim ảnh lớn đầu tiên trong năm ở châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 16/02 đến ngày 26/02 tới ở Đức.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *