Một quyển truyện tranh (tức manga) phát hành vào ngày mai 09/3 ở Nhật Bản. Từ trước ngày bày bán, tác phẩm này đã thu hút nhiều sự chú ý vì đây là quyển manga đầu tiên với tất cả tranh do phần mềm trí tuệ nhân tạo AI vẽ nên.

Đây là quyển truyện tranh có tựa đề Cyberpunk: Peach John của tác giả với bút danh Rootport. Thừa nhận mình không có năng khiếu vẽ tranh, tác giả này sử dụng các công cụ AI như phần mềm Midjourney, DALL-E 2 để minh họa các nội dung theo cốt truyện của mình. Các phần mềm này biến yêu cầu bằng chữ của người dùng thành tranh vẽ.

Tác giả Rootport cho biết, anh chỉ mất 6 tuần lễ để hoàn thành quyển truyện tranh hơn 100 trang. Theo anh, nếu tự thân vẽ thì có lẽ anh phải mất đến 1 năm để hoàn thành công việc này. Khác với những quyển manga thông thường, tác phẩm của tác giả Rootport gồm toàn tranh màu. Tuy nhiên, khuôn mặt của cùng một nhân vật qua những trang khác nhau đôi lúc có những khác biệt lớn. Dù vậy, tác giả Rootport cho rằng những công cụ AI sẽ giúp cho người có khả năng viết song không có năng khiếu vẽ tranh vẫn tạo được dấu ấn trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *