Vào cuối tháng Bảy tới đây, Olympic Paris 2024 sẽ khai mạc tại thủ đô Paris của Pháp. Khán giả sẽ được theo dõi những cuộc tranh tài quyết liệt của các vận động viên điền kinh trên đường đua màu tím, điều chưa từng thấy trong lịch sử Olympic.
Đường đua điền kinh màu tím có tổng diện tích 21.000m2, bao gồm cả khu vực thi đấu và tập luyện. Công trình này được lắp đặt bao quanh sân bóng đá của sân vận động Stade de France nổi tiếng ở thủ đô Paris. Đường chạy này sẽ được sử dụng cho 46 trong số 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh.
“Đường đua năm nay có màu tím thay vì có màu nâu đỏ hay xanh lam thông thường. Có hai khu vực với sắc tím khác nhau. Trong khi khu vực thi đấu có màu tím sáng thì khu dịch vụ là nơi các vận động viên tập luyện, nghỉ ngơi có màu tím đậm hơn một chút.”
Không chỉ có màu tím ấn tượng, đường đua này còn được làm từ cao su tổng hợp và cao su tự nhiên, với gần 50% vật liệu được tái chế hoặc tái tạo, cao hơn nhiều so với mức 30% của Thế vận hội Olympic mùa Hè 2012 ở thủ đô Luân Đôn, Anh. Công ty Mondo, hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng ở Italia, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp đường đua, cho biết hai sắc tím sẽ mang lại độ tương phản tối đa khi chụp ảnh, quay phim, làm nổi bật hình ảnh của các vận động viên. Hiện đơn vị thi công đang cố gắng hoàn thành đường đua vào cuối tháng 5 tới.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *