Chàng trai Rasel Islam đến từ Bangladesh từng giành nhiều kỷ lục thế giới về bộ môn nhảy dây. Mới đây, chàng thanh niên 18 tuổi này đã thực hiện một màn nhảy dây cực khó trong tư thế ngồi. Nỗ lực này cũng đã giúp Rasel thiết lập một kỷ lục mới.

Đoạn video mà Rasel Islam gởi đến Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cho thấy rõ cảnh Rasel ngồi trên mặt đất và nỗ lực nâng người lên cho mỗi vòng dây đi qua bên dưới. Đây là màn nhảy dây lạ mắt và rất khó, ít ai có thể làm được. Tuy vậy, Rasel vẫn có thể nhảy dây trong tư thế ngồi cực nhanh với 117 lần liên tục trong vòng 30 giây. Với thành tích này, Rasel đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người nắm giữ kỷ lục thế giới nhảy dây trong tư thế ngồi nhiều lần nhất trong 30 giây.

Hồi năm ngoái, Rasel cũng đã phá các kỷ lục thế giới về nhảy dây bằng 2 chân và 1 chân trong thời gian 30 giây. Vận động viên nhảy dây chuyên nghiệp người Bangladesh này thường chia sẻ trên mạng xã hội các kỹ năng nhảy dây phối hợp tay, chân một cách nhịp nhàng, cũng như cách duy trì sức bền thể lực. Rasel Islam cho biết sắp tới sẽ tiếp tục nỗ lực phá thêm nhiều kỷ lục thế giới về bộ môn này.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *