Bên bờ hạnh phúc

Tại thủ đô Berlin của Đức có một bảo tàng phản ánh sự khác biệt giữa các nền văn hóa ẩm thực. Nơi đây trưng bày những món ăn, thức uống vốn được một số người yêu thích nhưng lại có thể tạo cảm giác khó chịu, thậm chí là buồn nôn cho những người khác. Cái tên “Bảo tàng thực phẩm gây khó chịu” cũng xuất phát từ đây.   
Rượu Habushu là một loại rượu gạo nổi tiếng trên đảo Okinawa (Nhật Bản) song kén người uống bởi thành phần có chứa nọc độc từ con rắn được ngâm trong chai. Đây là một trong những sản phẩm đang được trưng bày tại “Bảo tàng thực phẩm gây khó chịu” ở thủ đô Berlin của Đức. Những món ăn, thức uống khác được bảo tàng chọn trưng bày còn có súp cà chua ăn kèm mắt cừu của người Mông Cổ, cá trích ủ lên men, trái sầu riêng,…
“Sầu riêng là một loại trái cây được yêu thích ở châu Á nhưng khá nặng mùi và bị cấm vận chuyển trên những chuyến bay. Khách tham quan đến viện bảo tàng có thể ngửi và dùng thử loại trái cây này.”
“Bảo tàng thực phẩm gây khó chịu” thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Ngoài việc xem hay thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống đặc trưng của các nước, du khách còn có cơ hội tìm hiểu các loại thực phẩm được cho là sẽ phổ biến trong tương lai như sản phẩn chế biến từ côn trùng chẳng hạn.

Thảo Nguyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *