Bên bờ hạnh phúc

Theo thông lệ hằng năm, cứ vào khoảng thời gian này, người dân tại thị trấn Horhausen, bang Rheinland-Pfalz, phía Tây nước Đức, lại cùng nhau trổ tài ném trứng và hy vọng sẽ được may mắn trong cuộc thi.
Tham gia cuộc thi năm nay có khoảng 300 thí sinh. Tùy theo độ tuổi, các thí sinh thi thố ở những hạng mục khác nhau. Mỗi người có một lượt ném quả trứng đã được luộc chín và sơn màu sặc sỡ. Người chiến thắng là người ném quả trứng đi xa nhất mà vỏ trứng không vỡ. Các thí sinh cố gắng phá kỷ lục ném trứng bay xa 73 mét được ghi nhận vào năm 2002. Những quả trứng vỡ được thu nhặt để làm thức ăn cho chim.
“Trong cuộc thi này, mỗi người đều có phương pháp ném trứng riêng của mình. Một số thí sinh cho rằng cách tốt nhất là kẹp quả trứng vào giữa ngón trỏ và ngón cái rồi ném đi. Trong khi một số người ném trứng theo hình vòng cung, thì số khác ném trứng thật mạnh theo phương ngang.”
Cuộc thi ném trứng ở thị trấn Horhausen đã có vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Phần thưởng cho người chiến thắng trong cuộc thi này là các phiếu quà tặng. Đối với hầu hết những người tham gia cuộc thi, họ đến với sự kiện chủ yếu để vui chơi cùng với gia đình, bạn bè và góp phần lưu giữ một nét văn hóa truyền thống của địa phương.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *