Những ngày qua, mạng xã hội ở Ấn Độ đang tập trung sự chú ý vào một gương mặt mới đầy tiềm năng trong làng người mẫu. Đó là cô bé Maleesha Kharwa, 15 tuổi, người đang được mọi người ưu ái gọi là “Công chúa đến từ khu ổ chuột”. Maleesha không chỉ gây ấn tượng mạnh với gương mặt ưa nhìn mà câu chuyện của em cũng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Maleesha Kharwa từng sống cùng với gia đình trong khu ổ chuột Bandra ở thành phố Mumbai của Ấn Độ. Dù sống trong căn nhà tạm bợ lụp xụp trong điều kiện hết sức thiếu thốn, nhưng cô gái nhỏ vẫn luôn rất tự tin, yêu cuộc sống và không ngừng nuôi dưỡng ước mơ trở thành người mẫu trong tương lai.


Ước mơ của Maleesha đã thành sự thật khi nam diễn viên người Mỹ Robert Hoffman đến khu ổ chuột Bandra để quay một đoạn video và phát hiện vẻ đẹp của em vào năm 2020. Chính Robert Hoffman đã giúp cô bé được học hành để tiếp cận sàn diễn thời trang và trở thành người mẫu từ năm 12 tuổi. Kể từ đó cuộc sống của Maleesha và gia đình có nhiều thay đổi.
“Cuộc sống của gia đình em từng rất khó khăn. Nhà em thường xuyên không có tiền để mua thức ăn, quần áo… Giờ đây, cuộc sống của em đã có nhiều thay đổi và tốt hơn trước. Em có thể có được những thứ em muốn và đi du lịch đến những nơi em thích.”
Hình ảnh của Maleesha đã xuất hiện trên trang bìa của những tạp chí thời trang ở Ấn Độ. Em cũng đã trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu thời trang xa xỉ Forest Essentials nổi tiếng ở Ấn Độ. Gần đây, công ty này đã sử dụng hình ảnh nữ người mẫu tuổi teen Maleesha cho một chiến dịch hướng đến giáo dục trẻ em kém may mắn, giúp các em vươn đến ước mơ. Hiện tài khoản trên mạng xã hội của Maleesha có hơn 250.000 người theo dõi. Chia sẻ về cuộc sống và công việc hiện tại, Maleesha cho biết thêm rằng em cảm thấy rất hài lòng với những gì đang có.


“Em từng chụp ảnh cho tạp chí Cosmopolitan. Em cũng đã làm việc cùng với nhiều người mẫu nổi tiếng khác. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời.”
Dù đã có cuộc sống khác, nhưng những khi rảnh rỗi Maleesha thích bỏ hết phấn son trang điểm, quần áo đẹp, trở về với khu ổ chuột và hồn nhiên chơi đùa cùng bạn bè bởi với em đó là niềm vui, là một phần quen thuộc trong cuộc sống.
Hiện Maleesha Kharwa đang tiếp tục rèn luyện để có thể trở thành một siêu mẫu trong tương lai. Và câu chuyện của em đang truyền cảm hứng đến những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các bạn ấy nỗ lực vươn lên.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *