Đánh cắp số phận

Gruzia là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực lâu đời, và một trong những món ăn vặt độc đáo của nước này là kẹo churchkhela. Món kẹo hình nến này được làm từ tinh bột, các loại hạt, và một nguyên liệu không thể thiếu đó là nước ép nho.
Tại thủ đô Tbilisi của  Gruzia, mùa thu hoạch nho để làm rượu đã kết thúc nhưng các vườn nho vẫn đang tất bật sản xuất những mẻ kẹo churchkhela truyền thống của nước này. Ông George Piradashvili – chủ một vườn nho tại địa phương, chia sẻ về cách làm loại kẹo này.


“Chúng tôi sử dụng 3 thành phần chính là nước ép nho đun sôi hòa với bột mì hoặc bột bắp, các loại hạt chẳng hạn như hạt óc chó, và một sợi chỉ để xâu những hạt này lại với nhau. Chúng tôi phết hỗn hợp nước nho trộn với bột lên các xâu hạt rồi đợi chúng nguội.”
Mỗi xâu kẹo churchkhela có chiều dài từ 20 đến 35 centimet. Kẹo thường có màu đỏ, đen, tím nhạt hoặc vàng, tùy theo loại nho và bột sử dụng. Mỗi xâu kẹo có giá từ khoảng 3 lari, tương đương 27 ngàn đồng Việt Nam.


Trên khắp Gruzia, kẹo churchkhela được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ vì kẹo dẻo, thơm nhẹ và có vị ngọt dễ chịu. Loại kẹo đặc sản này cũng được nhiều du khách ưa chuộng khi đến với Gruzia.

Đức Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *