Ba khía rang me
23/01/2008Cầm một càng ba khía đưa vào miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, beo béo, giòn giòn của ba khía thấm vào vị giác. Thêm một cọng rau răm vào nhai hơi the the đầu lưỡi.
Mứt dừa
23/01/2008Đi ăn rắn hổ mang
22/01/2008Phần thịt rắn được đưa vào trong để đầu bếp chế biến bốn món: chiên giòn, xào lăn, luộc, nấu lẩu. Thịt rắn sau khi chế biến ăn rất thơm, ngọt và không lợn cợn chút mùi tanh nào.
Về quê bắt ếch nấu cà ri
21/01/2008Đắng đưa đắng đẩy
19/01/2008Theo dấu mít nài
18/01/2008Cá rô mề kho tộ
17/01/2008Cháo trắng Sài Gòn
13/01/2008Không có gì dễ bằng nấu cháo trắng, nhưng nấu cháo cho ngon lại là chuyện khác. Nồi dùng để nấu cháo phải hơi cao, lượng nước và gạo phải đúng tỷ lệ. Nước nhiều, gạo ít thì cháo lỏng bỏng; gạo thừa thì cháo không đủ nước để nở đều. Lửa nấu cháo phải canh đủ lớn, lúc nước sôi bùng, hạt gạo được đẩy từ phía dưới đáy nồi lên trên rồi lại đi vòng trở xuống theo dòng nước sôi.
Sủi cảo - món Việt gốc Hoa
12/01/2008Gỏi đu đủ Lào
12/01/2008Người ta dùng cua đồng tách mai lấy phần thịt và xương để nguyên chân hấp chín. Sau đó trộn cua đồng với gỏi đu đủ trong mắm muối, tỏi ớt thật cay và chanh. Sợi đu đủ khi chần giập ngấm hương cua, gia vị nên chất đu đủ không tách rời mà hoà hợp trong... món “lap”.
Canh chua ba khía
12/01/2008Cháo cá vị khói mùa đốt đồng
11/01/2008Chè củ co đậu xanh
09/01/2008Bánh bà xã
08/01/2008Hương vị miệt vườn
06/01/2008Thức ăn miệt vườn không cần đòi hỏi cao lương mỹ vị nhưng đòi hỏi tài chế biến hợp khẩu vị. Mắm kho phải ăn kèm bông súng, rau dừa. Cá trê nấu với ruột bầu hoặc nướng chấm mắm gừng. Mùa điên điển nở vàng đầy đồng, nấu canh chua với cá linh không gì ngon hơn.
Bún tiêu
06/01/2008Tô bún đặt trước mặt khách cùng dĩa rau quế và dĩa nước mắm ớt trộn hành tím bằm. Nặn miếng chanh, chan nước mắm ớt pha hành tím bằm, trộn đều, khách bắt đầu thưởng thức. Những sợi bún trắng ngần, nóng ấm trôi ngon lành vào tận dạ dày. Gắp lần lượt từng miếng tim, gan, mề, ruột non... cho vào miệng, nhẩn nha nhai, đón nhận cảm giác khi giòn sừn sựt, khi béo mềm của nột tạng vịt lan tỏa khắp khẩu cái.
Măng cuốn nhồi thịt gà
04/01/2008Thịt gà băm nhuyễn trộn với trứng, hành, răm, hạt tiêu để làm nhân. Xúc nhân đổ lên trên lớp măng vừa lạng xong, cuốn chặt lại rồi sau đó đem hấp chín.