Với 92% nước, dưa hấu là thực phẩm bù nước lý tưởng cho ngày hè oi bức. Ngoài thưởng thức dưa hấu tươi, bạn có thể sáng tạo thêm món salad và đá xay dưa hấu đơn giản mà ngon.

Salad dưa hấu

 

Nguyên liệu:

1/4 trái dưa hấu nhỏ

150g rau bó xôi

3 lát thịt xông khói

1/2 củ hành tây tím

Hai muỗng canh tương xí muội, hai muỗng canh nước cốt chanh, một muỗng canh dầu ôliu, muối, đường.

Thực hiện:

Dưa hấu gọt vỏ, cắt hạt lựu lớn. Cải bó xôi cắt khúc, trụng nước sôi. Thịt xông khói chiên giòn, bẻ vụn.

Hành tây tím lột vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm 15 phút trong hỗn hợp nước cốt chanh pha loãng, thêm chút muối, đường vào để hành bớt mùi hăng. Vớt hành ra.

Cho tương xí muội, nước cốt chanh và dầu ôliu vào tô lớn. Cho cải bó xôi, dưa hấu, hành tây và thịt xông khói vào, trộn đều nhẹ tay, tránh làm dập rau sau đó cho ra đĩa.

 

Dưa hấu đá xay

Nguyên liệu:

1/2 trái dưa hấu nhỏ

Sáu muỗng canh mật ong

Một muỗng canh nước cốt chanh

Hai muỗng cà phê gừng tươi bào nhuyễn

Thực hiện:

Dưa hấu gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho dưa, mật ong, nước cốt chanh và gừng vào máy xay, xay nhuyễn.

Đổ nước dưa hấu vào từng cốc nhỏ, đậy kín, cho vào ngăn đông để qua đêm.

Khi dùng lấy ra, dùng muỗng đập nát viên đá dưa hấu thành dạng đá bào sau đó tiếp tục cho đông lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Nguồn: prevention.com / PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *