Từng miếng gà cuộn lá dứa thơm nức mũi thật biết cách kích thích vị giác của bất cứ ai.
Nguyên liệu:
– 3 cái đùi gà
– 2 thìa tỏi băm; 2 thìa hành băm; ½ thìa hạt tiêu xay; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu hào; nửa chén xì dầu
– 10-15 lá dứa (lá nếp) rửa sạch để ráo
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Xếp thịt gà vào bát tô, ướp thịt gà với các gia vị kể trên.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Cẩn thận hơn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, lau khô, cắt dài khoảng 5-7 cm. Đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn tròn lại, dùng tăm nhọn gim lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Xếp vào xửng hấp khoảng 10 phút
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đợi dầu sôi và thả từng miếng thịt gà cuộn lá dứa vào rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt thịt gà ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp thịt gà cuộn lá dứa lên đĩa, chấm kèm với tương ớt.
Nguồn: Hương Quý (Khám phá)