Bạn có thể dội nước sôi lên cá khi rửa, kho cá hai lửa hoặc kho cá lâu để món cá thêm phần săn chắc.
Để đảm bảo yêu cầu nồi cá kho chắc, bạn có thể áp dụng những cách sau:
– Khâu đầu tiên mua được cá ngon. Nếu mua được loại cá trắm sông, trắm đen thì đảm bảo món cá kho sẽ rất tuyệt, đã chắc lại ngon. Khi kho nên nên chọn các khúc giữa.
– Rửa cá: Muốn cá kho chắc thì sau khi rửa sạch sẽ hãy bỏ cá vào một cái rổ thưa, dội nước nóng khoảng 80 độ C lên khắp con cá. Ngay khi dội, con cá sẽ cong người lại và nó sẽ săn chắc hơn cách rửa thông thường.
– Kho cá bằng hai lửa: Đầu tiên bạn đổ nước sôi ngập mặt cá, đun trên lửa cho sôi lại một lúc, sau đó để liu riu. Đến khi cạn nước thì mới cho nước mắm cốt và thêm các loại gia vị. Bạn có thể bắc nồi cá ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem ra kho lại, đảm bảo món cá kho sẽ chắc nịch.
– Kho cá lâu: Nhiều người thường kho cá đến nửa ngày trên lửa nhỏ, hoặc sau khi kho đến một thời điểm vừa đủ thì ủ than rơm xung quanh nồi cá kho. Cách này đảm bảo cá đã chắc, lại bùi.
– Nhiều bà nội trợ cũng mách nước không nên cho dầu/mỡ vào cá ngay từ khi ướp, bởi làm vậy món cá sẽ mềm ra.
Nguồn: Bảo Nhiên ( VnE )