Thịt bò ngon nhất là chỗ có mỡ vì nếu nhiều nạc thịt sẽ xác, khô, không ngon. Có người cho cả cây sả vào nồi để bò mau dậy mùi thơm lạ. Điểm đặc biệt của món ngon này là có sự tập hợp của gân, mỡ bò, thịt, nước dùng mỡ màng và đặc trưng vị bò kho. Nếu cho thêm 1 — 2 muỗng cà phê bột khoai tây thì nước dùng sẽ sền sệt, chấm bánh mì càng hấp dẫn hơn. Bánh mì ăn chung với bò kho nên là loại mỏng ruột, vì bánh đặc ruột nước thấm hết vào ruột bánh ăn sẽ mau ngán. Rau ăn kèm với món ngon này gồm có: giá sống, rau húng quế, ngò gai và vắt thêm chanh thì tuyệt ngon. 

Một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh sôi âm ỉ, thực khách ngồi gần nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức hương vị nóng hổi đang còn nghi ngút khói. Những miếng bánh mì giòn tan, những cọng rau thơm xanh mát cùng thịt bò kho hòa lẫn với thứ nước dùng có đủ vị chua, cay, thơm, ngọt. Quên làm sao được vị béo ngậy vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi mà khi ăn xong lại trào lên cảm giác thòm thèm.

Không cầu kỳ, chẳng kén chọn người thưởng thức, bánh mì bò kho làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một món ăn bình dị mà thật đặc sắc như chính phong cách sống của người Sài thành. Chỉ cần một lần được thưởng thức món ngon này bạn sẽ không thể quên hương vị ngọt ngào của thịt bò, vị cay của ớt, tương, giòn tan của bánh mì… nhất là trong tiết trời dịu mát của mùa mưa Sài Gòn.

Theo chudu24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *