“Đôi tay chúng ta nắm bắt tính mạng con người”: Đó là câu nói và là phương châm của Lưu Thục Trang – một nữ hộ sinh có tiếng và là người thầy của nhân vật nữ chính Diệp Minh Châu.

Lấy bối cảnh phim vào những năm 1940-1950 khi trang thiết bị y tế còn hạn chế, việc sinh nở phụ thuộc phần lớn vào bàn tay nữ hộ sinh, Diệp Minh Châu khi ấy chỉ hơn 10 tuổi đã phải chứng kiến cái chết của mẹ vì sinh khó và không kịp mởi bà đỡ. Sự ra đi đột ngột của mẹ và đứa em còn chưa có cơ hội chào đời trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi trong lòng cô bé Diệp Minh Châu.

Hành trình trở thành “nữ hộ sinh”:

Vốn là một học sinh giỏi, thế nhưng vì cha lâm bệnh mất khả năng lao động, mọi gánh nặng trong nhà dồn lên đôi vai nhỏ khiến Diệp Minh Châu không thể tiếp tục việc học. Để có thể có tiền mua thuốc cho cha và lo cho em trai ăn học, cô đã đến nhà ông chủ Lưu – được mệnh danh “Vua chuối” trong vùng – để thay cha làm việc.

Siêng năng và nhanh nhẹn, Minh Châu nhanh chóng chiếm được tình cảm của mọi người trong gia đình ông chủ. Trong một lần chứng kiến tài năng của nữ hộ sinh Lưu Thục Trang khi hỗ trợ cho Bảo Châu – con dâu ông chủ Lưu – sinh khó, Minh Châu rất khâm phục. Thục Trang cũng ấn tượng với cô bé thông minh nhanh nhẹn này nên ngỏ lời nhận Minh Châu theo học việc. Vì lo cho em trai không người chăm sóc, Minh Châu chần chừ. Hiểu được ước mơ của cô bé và cũng là người thấu tình đạt lý, ông chủ Lưu chủ động tạo điều kiện cho Minh Châu đi học và hứa chăm sóc Minh Nhân.

Và, hành trình trở thành “nữ hộ sinh” của cô bé kiên cường Minh Châu cũng từ đây bắt đầu…

Với mạch phim nhẹ nhàng cùng những tình tiết đậm chất đời thường nhưng lại chạm đến cảm xúc nhờ kỹ năng diễn xuất nhập vai của dàn diễn viên từ thuở nhỏ cho đến khi trưởng thành, bộ phim truyện “Người nối nghiệp” được giới thiệu lúc 17h30 mỗi ngày trên THVL1, bắt đầu từ ngày 1/12/2021. Mời quý khán giả đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *