Campuchia hội tụ những danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc khiến du khách không thể bỏ qua.

Ngoài Angkor Wat và Angkor Thom, Campuchia còn có Wat Phnom nằm yên ả trên đỉnh đồi cỏ xanh mát, khởi nguồn của huyền thoại Phnom Pênh và gợi nhớ đến quốc vương Ponhea Yat (1405-1467). Đất nước này còn sở hữu cung điện Phom Pênh, nơi hội họp của Quốc hội và là chỗ ở nguy nga của Quốc vương với những khu vườn tráng lệ được cắt tỉa đẹp mắt; chùa Bạc, niềm tự hào và là nơi cất giữ báu vật của người Campuchia…

Khám phá hết những kỳ quan của Campuchia là bạn mới trải nghiệm được một nửa sự tuyệt vời của bữa tiệc văn hóa và lịch sử. Bữa tiệc này còn kéo dài với những dàn nhạc cổ Pin Peat đầy đủ nhạc cụ chủ yếu làm từ tre, nứa, gỗ…; những điệu múa cổ xưa ca ngợi đấng tạo hóa của Hindu giáo hay nghệ thuật múa cung đình có nguồn gốc từ nhân vật “Apsara” trong truyền thuyết của đạo Hindu… Ngoài ra, bạn còn được nghe những người dân bản địa kể về truyền thuyết Naga, thần rắn 7 đầu dũng mãnh, luôn ẩn cư trong lòng sông và canh giữ kinh thành Phnom Pênh.

Từ câu chuyện huyền bí về vị thần rắn 7 đầu sẽ dẫn dắt du khách đến với khu phức hợp giải trí mang tên vị thần rắn – NagaWorld. Rất hiện đại nhưng cũng đầy bản sắc văn hóa, NagaWorld giúp du khách tận hưởng trọn vẹn cảm giác đế vương, cuộc sống vương giả như các bậc vua chúa ngày xưa ở đất nước Chùa Tháp. Đó là những phòng ốc hiện đại tiện nghi thiết kế theo phong cách Khmer, kiểu spa trong không gian hoa lệ của kiến trúc Campuchia cổ xưa mang đến sự thanh tịnh và cân bằng tối ưu với liệu pháp làm đẹp rút ra từ kinh Panha… Ngoài tiện nghi, nơi đây còn có không gian ẩm thực đặc sắc hội tụ đủ các món từ châu Âu đến châu Á.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *