Thoạt nhìn, thành phố Manila mang dáng dấp tương tự như các thành phố khác ở vùng Đông Nam Á. Tuy nhiên, nơi đây có những nét đặc trưng rất hấp dẫn khách du lịch. Đến Manila, bạn sẽ được xem nhiều màn trình diễn rất hấp dẫn trên sâu khấu và cả ở ngoài trời – nơi mọi người đều có thể trở thành diễn viên.

Người Philippines rất cởi mở và nồng nhiệt chào đón khách. Họ cũng có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật rất đặc sắc và xem đó như là món quà tinh thần dành tặng cho du khách viếng thăm. Đó không chỉ là những màn trình diễn trên sân khấu mà trong cuộc sống đời thường, thậm chí là ở trung tâm mua sắm.

Manila mang dáng dấp tương tự những thành phố khác ở châu Á

Người Phillipines nổi tiếng là rất yêu thích âm nhạc và khiêu vũ. Viện bảo tàng Âm Nhạc là nơi diễn ra nhiều sự kiện âm nhạc và múa đặc sắc ở thành phố Manila. Các chương trình biểu diễn buổi tối thu hút hàng ngàn người đến xem.

Tọa lạc ngay cạnh biển, thành phố Manila khiến nhiều người lầm tưởng đây là một khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, không gian tĩnh lặng đó chỉ là một phần của thành phố. Ở mặt đối lập, Manila rất náo nhiệt với những dòng xe cộ đông đúc, nhịp sống hối hả.

Trong số những người đi biển nước ngoài đặt chân lên đất nước Phillipines, thì người Tây Ban Nha để lại nhiều dấu ấn sâu sắc nhất. Khi người Tây Ban Nha đến đây, họ đã đặt tên đường theo tiếng Tây Ban Nha. Từ đó đường phố ở Manila có nhiều cái tên rất độc đáo.

Pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago được người Tây Ban Nha xây dựng cách nay khoảng 500 năm. Ngày nay pháo đài được xem như nơi hoài niệm về những người Tây Ban Nha chinh phục vùng đất này thuở trước.

Mall of Asia là trung tâm mua sắm lớn vào hàng thứ nhất ở châu Á và dĩ nhiên là nơi mua sắm lớn nhất ở thành phố Manila. Mọi du khách đến thủ đô của đất nước Philippines đều được khuyên đến đây.

Khu trung tâm mua sắm lớn nhất ở Manila

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *