Đường hoa Ất Mùi (đại lộ Hàm Nghi, TP HCM) rực rỡ với hàng trăm ngàn giỏ hoa. Từ trên cao, du khách có thể ngắm trọn vẹn sự hấp dẫn, đẹp đẽ của công trình.

Đường hoa Nguyễn Huệ là một thương hiệu không thể thiếu của Sài Gòn. Năm nay đường Nguyễn Huệ thi công nên đường hoa chuyển tạm đại lộ Hàm Nghi. Một đầu đường hoa bắt đầu tại bùng binh Quách Thị Trang giáp chợ Bến Thành, đầu kia hướng ra sông Sài Gòn, giáp đường Tôn Đức Thắng.

Nhìn từ trên cao đường hoa nổi bật giữa không gian hiện đại của Sài Gòn – Hòn ngọc Viễn Đông.

Đường hoa dài 650 m với gần 70 đại và tiểu cảnh khác nhau, được tạo hình từ hơn 120.000 giỏ hoa các loại.

Khởi đầu đường hoa là biểu tượng năm mới – Gia đình nhà dê với tạo hình lấy cảm hứng từ những chú dê núi Ninh Bình. Chiều cao dê bố mẹ là 2,7 m, chú dê con cao 1,2 m.

Tinh hoa người Việt cùng hạnh phúc rộn ràng đón chào năm mới là đóa hoa cực đại được tạo hình từ hàng trăm giỏ hoa nhỏ muôn sắc.

Cúc vàng là biểu tượng không thể thiếu ngày xuân, mang ý nghĩa ấm áp hạnh phúc đến với mọi nhà.

Những hình ảnh thùng thư, khung cửa… tượng trưng cho thành phố công nghiệp năng động nhưng không kém phần lãng mạn.

Chiếc ấm khổng lồ tuôn chảy muôn sắc hoa xuân là lời cầu chúc năm mới vạn sự như ý.

Đặc biệt là hình ảnh hệ thống tàu điện trên không hiện đại sẽ hoàn thành trong tương lai cũng xuất hiện trong đường hoa năm nay.

Sự hội nhập luôn gắn liền với nét đẹp văn hoá truyền thống. Hình ảnh làng quê Việt giản dị được tái hiện sinh động tại đường hoa với: Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ"

Việt Nam – Đất nước của nền văn minh lúa nước được tái hiện bằng những vuông ruộng lúa đang làm đòng thơm ngát.

Điều thú vị nhất dành cho du khách chính là năm nay đường hoa sẽ được phủ sóng wifi toàn bộ để du khách có thể chụp và chia sẻ ngay lập tức những khoảnh khắc đẹp ngày đầu năm mới.

Sắc hoa của 3 miền tràn ngập đường hoa. Hàng ngàn nhành hoa lan của thành phố hoa Đà Lạt cùng tề tựu.

Tất cả công đoạn chuẩn bị gần như đã hoàn tất. Hoa được tưới mát liên tục đảm bảo đường hoa rực rỡ nhất ở thời khắc khai mạc.

Để tưới mát hàng trăm ngàn chậu hoa các công nhân phải làm việc liên tục giữa trưa nắng gắt.

Dù chính thức khai mạc vào tối nay, nhưng hàng trăm người dân và du khách đã tìm đến cố chụp những bức ảnh đầu tiên về đường hoa Ất Mùi để khoe với bạn bè.

Các du khách chỉ có thể ghi nhận hình ảnh từ bên ngoài đường hoa qua rào chắn. 7g tối nay đường hoa chính thức mở cửa đến hết mùng 4 tết AL (22/2), du khách trong và ngoài nước sẽ có dịp tham quan ghi lại những khoảnh khắc đẹp đón chào năm mới.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *