Yukon là vùng cực bắc của Canada, cạnh biên giới Alaska của Mỹ. Ngoài mùa đông lạnh giá thời tiết có thể đến vài chục độ âm, những mùa khác trong năm, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức vẻ hoang sơ xinh đẹp như một "thiên đường hạ giới" tại đây, nơi đất trời đôi khi hòa thành một, mờ ảo trong màn sương mù.

Những hồ nước tuyệt đẹp tại Yukon

Yukon là vùng đất có lịch sử lâu đời, hơn 20.000 năm trước trong kỷ băng hà đây là nơi giao thoa của châu Á và châu Mỹ. Khi đó, loài người tiền sử từ châu Á có thể đi bộ di cư qua, đặt chân đến Alaska và Yukon đầu tiên. Họ sống bằng săn bắt voi ma mút, bò tót… và thành lập các bộ tộc mà vết tích vẫn còn đến ngày nay. Chỉ sau những biến chuyển kinh động của trái đất, hai châu này mới tách ra và ngăn cách với nhau bằng một đại dương.

Cùng với làn sóng săn tìm vàng rầm rộ, các thương lái châu Âu đã đặt chân lên vùng đất hoang dã này để đào vàng hoặc buôn bán lông thú và các vật phẩm đặc sản khác. Con đường tàu hỏa The White Pass được xây dựng từ thế kỷ 18 và cho đến nay đã trở thành một trong những đường tàu hỏa đẹp nhất thế giới. Du khách có thể mua vé tour này đi dọc khoảng 6 giờ để ngắm toàn bộ cảnh đẹp như tranh hai bên đường.

Nếu thích tự khám phá, sẽ không khó khăn nếu bạn tự thuê xe lái dọc theo con đường chính để có thể đi xuyên qua cả hai biên giới nước Mỹ và Canada. Bằng cách này bạn có thể dừng lại và ngắm vô vàn cảnh đẹp hai bên đường.

Những thác nước luồn lách trong các cánh rừng thông

Những thác nước hùng vĩ đổ dài từ đỉnh núi cao vút, ẩn trong màn mây trắng huyền ảo và luồn lách trong các cánh rừng thông ngút ngàn khiến mọi người ngỡ như thác nước chảy xuống từ trời. Những con suối chảy róc rách, khi hiền hòa, khi sôi sục, với các hòn sỏi nhẵn mịn hai bên bờ là nơi dừng chân thích thú cho du khách khám phá.

 

Bạn sẽ đi qua một biên giới giữa Mỹ và Canada, nơi có múi giờ khác biệt rất thú vị.

Trên đường đi, có rất nhiều hồ nước đẹp như tranh vẽ liên tiếp nối nhau tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng. 

Thị trấn Carcross yên bình dành cho khách nghỉ chân

Một thị trấn nhỏ bé tên Carcross với vài chục mái nhà nằm yên bình sẽ là một điếm dừng thú vị cho du khách nghỉ chân và ăn trưa. Đừng quên đi loanh quanh để tìm hiểu về lịch sử nơi này, bạn sẽ biết thêm nhiều điều rất thú vị.

Hồ Lục Bảo có nhiều lớp nước xanh đậm nhạt khác nhau

Đẹp nhất Yukon chính là hồ Ngọc Lục Bảo, một hồ nhỏ nhưng rất đặc biệt do đáy hồ có chứa nhiều lớp trầm tích làm bằng các khoáng chất khác nhau, vì vậy hồ có nhiều lớp nước xanh đậm nhạt khác nhau rất lạ. Mỗi cơn gió qua hay ánh nắng chiếu vào sẽ làm nước trong hồ biến đổi màu sắc không ngừng.

Với khung cảnh đẹp như tranh vẽ, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đến thăm Yukon mà chưa tận mắt chứng kiến nước hồ Ngọc Lục Bảo, một báu vật của Yukon.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *