Nói đến Brazil, người ta thường nghĩ đến bóng đá, những bãi biển xinh đẹp hay vũ điệu samba. Brazil không chỉ có vậy. Quốc gia này còn được mệnh danh là vương quốc cà phê.

Từ lâu Brazil đã được xem là thánh địa cà phê của thế giới. Đầu thế kỷ 18, một người Brazil đã mang hạt cà phê về nước trồng thử, không ngờ loại cây này thích hợp với thổ nhưỡng ở quốc gia này. Thế là câu chuyện về cà phê Brazil bắt đầu được kể và phát triển từ đó.

Đất nước Brazil có trên 20 bang, trong đó có khoảng 17 bang chuyên trồng cây cà phê, phần lớn là các bang nằm ở miền Đông Nam nước này. Ở Brazil hiện có 2.400.000 héc-ta diện tích trồng cà phê. Đầu thế kỷ 20, sản lượng cà phê Brazil đã chiếm trên 75% tổng sản lượng cà phê thế giới. Kể từ đó nước này được mệnh danh là vương quốc cà phê.

Ở Brazil hiện có 2.400.000 héc-ta diện tích trồng cà phê

Carmo de Minas là một trong những khu vực trồng cà phê nổi tiếng của bang Minas Gerais. Cà phê Cup of Excellence được gọi tắc là COE. Cái tên này được xem là thương hiệu của những loại cà phê chất lượng. Các loại cà phê được gọi là COE đều là loại từng đoạt giải thưởng trong những cuộc thi có sự đánh giá của các chuyên gia cà phê quốc tế.

Các loại cà phê COE đều phải vượt qua những cuộc đánh giá gắt gao của chuyên gia

Cà phê Yellow Bourbon là giống cà phê vô cùng nổi tiếng của Brazil. Giống cà phê này được trồng ở nơi có vị trí rất cao so với mực nước biển, do vậy nó thường xuất hiện dọc trên các sườn núi. Yellow Bourbon là giống cà phê đặc hữu của Brazil. Nó được trồng nhiều ở Carmo de Minas. Vì sản lượng không cao nên cà phê này rất quý và đắt.
Thành phố Rio de Janeiro được nhiều người biết đến với bãi biển Copacabana xinh đẹp trải dài trên 4 km. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được nhịp sống và tình yêu bóng đá của người dân địa phương.

Cà phê Yellow Bourbon là giống cà phê vô cùng nổi tiếng của Brazil

Rio de Janeiro là 1 thành phố luôn phủ trùm trong bầu không khí nghê thuật. Rất nhiều bức tranh tường đặc sắc được trang trí dọc trên các con phố. Ngay cả những con đường dài với hàng trăm, hàng ngàn bậc thang cũng được trang trí vô cùng ấn tượng. Và còn gì thú vị hơn khi được tham gia hoạt động tình nguyện rất đặc biệt thường xuyên diễn ra ở Rio de Janeiro – hoạt động phát cà phê miễn phí. Cho dù là người dân địa phương hay du khách khi đến thành phố này đều có sở thích uống 1 tách cà phê sau bữa ăn tối.

Tại khu phố The Rocks – điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Sydney, hàng năm, lễ hội Aroma đều được tổ chức ở khu phố này. Trong buổi diễn ra lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại sản phẩm, thức uống thơm ngon, quyến rũ từ cà phê, trà, socola… Đây là lễ hội tôn vinh những loại thức uống, sản phẩm được làm từ cà phê, trà, socola… Lễ hội này được tổ chức suốt hơn mười năm qua.

Lễ hội Aroma là dịp hội tụ của những thương hiệu cà phê nổi tiếng

Lễ hội Aroma thường được tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở Sydney. Lễ hội bắt đầu diễn ra vào 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Người dân địa phương xem lễ hội Aroma quan trọng chẳng kém ngày hội mừng năm mới.

Phần lớn những người tham gia lễ hội Aroma đều rất đam mê hương vị cà phê. Du khách đến đây vào dịp lễ hội này sẽ có cơ hội được thưởng thức cà phê của nhiều nhãn hiệu cà phê danh tiếng.

Đông đảo người dân tham gia lễ hội Aroma

Trên đất nước Australia có rất nhiều nhãn hiệu cà phê nổi tiếng. Lễ hội Aroma được xem là ngày họp mặt của các nhãn hiệu cà phê. Hương thơm cà phê lúc này như phủ trùm khắp không gian.

Bức tranh nữ diễn viên quá cố Marilyn Monroe được xếp từ 5.200 ly cà phê với màu sắc đậm nhạt khác nhau

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *