Không cần đến bút chì, sơn mài hay bất kỳ công cụ nào khác nhưng Simon Schubert, một nghệ sĩ người Đức, vẫn có thể vẽ nên những bức tranh cực kỳ ấn tượng từ hàng trăm nếp gấp li ti trên mặt giấy.

Ban đầu, Simon Schubert, 33 tuổi, đến từ Co logne, Đức đã mất đến hai năm để sáng tạo nên những tác phẩm rất công phu từ giấy. Nhưng hiện nay, anh chỉ mất khoảng một tuần cho việc hoàn thành mỗi bức tranh.

Schubert cho biết: "Những thử nghiệm ban đầu đã không mấy thành công bởi trường phái sáng tác này cần những kỹ thuật rất tinh tế và hoàn hảo". “Phần lớn người xem lần đầu đều rất ngạc nhiên và không tin rằng các bức tranh của tôi được làm nên từ những nếp gấp. Nhiều người nghĩ tôi đã tạo ánh sáng và bóng mờ trong những bức tranh bằng bút chì hoặc sơn. Nhưng họ đã rất ấn tượng khi nhận ra đó thực sự là những nếp gấp trên giấy”.

Những bức tranh của nghệ sỹ tài ba này đang được trưng bày tại triển lãm Kudlek van der Grinten ở Cologne và Upstairs ở Berlin. Bộ sư tập tranh độc đáo tạo cho người xem cảm giác như là cả căn phòng trưng bày đều được tạo nên từ những nếp gấp.

Hải  Đăng (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *