Một phá lệ đã xuất hiện trong chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội khi cúp vàng được trao cho cả hai đội X-Pro và Buffalo. 

Thành viên của hai nhóm vui mừng với kết quả đồng quán quân – Ảnh: T.M

 

 

Nhại lại tiểu phẩm đình đám nhất của chính mình, X-Pro mang đến đêm chung kết câu chuyện Bến vắng hoe. Mở đầu bằng câu chuyện tiếp nối trong Bến vắng, khán giả gặp lại những gương mặt như Trình Trình, Hứa Văn Cường, Sơn Khẩu, Lưu Minh, Phùng Kính Nghiêu… Tuy nhiên, đó chỉ là một đoạn diễn tập của những đứa con của những diễn viên nổi tiếng một thời trong Bến vắng. 

Câu chuyện của Bến vắng hoe xoay quanh hậu duệ của những diễn viên nổi tiếng một thời nay cũng nối nghiệp cha mình để bước tiếp trên con đường nghệ thuật. 

Người theo đuổi nghiệp diễn viên hài, người mang hát bội đến khán giả, người đứng đằng sau những bộ phim đình đám với vai trò đạo diễn, người đi từ vai trò diễn viên đóng thế lên cái tên đảm bảo doanh thu phòng vé của các bộ phim… 

Và trong buổi tề tựu, họ đã cùng nghinh rước Kiệu tổ và tỏ lòng tri ân Tổ nghiệp với mong muốn: Cầu mong tổ nghiệp soi sáng con đường cho anh em nghệ sĩ.. 

Tiểu phẩm đã làm các giám khảo và khán giả rưng rưng nước mắt bởi sự đam mê nghề và niềm tôn kính mà những diễn viên trẻ dành cho Tổ Nghiệp của mình. 

Trong khi đó, Buffalo tiếp tục chinh phục khán giả bằng nhạc kịch với câu chuyện về một người anh trai luôn muốn hướng em gái mình đến những giá trị nghệ thuật tuyệt vời của quê mẹ Việt Nam. 

Hình ảnh căn phòng với những bụi tre, ruộng lúa, gáo dừa, đôi guốc mộc thân thương, mâm cơm đồng quê… và những câu hát Bội, hát cải lương ngọt lịm, chân tình đã làm rung rinh tim những khán giả xem Buffalo diễn.

Không chỉ sử dụng những làn điệu ngọt ngào, những điệu múa đặc trưng các vùng miền, Buffalo còn sáng tạo nhạc cụ để trình diễn từ những vật liệu đơn giản và gần gũi nhất với người dân Việt Nam như gáo dừa, ống đũa, khúc tre, cái thúng, guốc mộc… trên nền nhạc cho bài hát Ôi quê tôi.

Khi công bố kết quả, thành viên của cả hai đội đã vỡ oà cảm xúc và ôm nhau chia sẻ những giọt nước mắt hạnh phúc cùng rơi. 

Giám khảo, NSƯT Kim Xuân không kiềm được sự xúc động khi nghe công bố hai nhóm đồng giải quán quân. 

"Chương trình quay xong rồi, chồng tôi hỏi đội nào thắng tôi cũng không nói. Đây là một kết quả tuyệt vời", nữ nghệ sĩ chia sẻ. 

 

Ngoài giải quán quân cho cả hai đội, chương trình còn dành tặng 50 triệu cho nhóm X-Pro vì hiệu ứng rất lớn của tiểu phẩm Bến vắng. Tiểu phẩm đã đạt gần 10 triệu lượt xem trên Youtube. 

Những hình ảnh trong đêm thi chung kết:

Những hình ảnh quen thuộc từ tiểu phẩm Bến vắng – Ảnh: T.T.D

Phần thi của nhóm nhận được sự hỗ trợ của các thành viên nhóm kịch C.M.V, nhóm kịch đời,

diễn viên Xuân Nghị…

Các thành viên của nhóm X-Pro – Ảnh: T.T.D
Tiểu phẩm của nhóm Buffalo được đầu tư rất công phu về cảnh trí, đạo cụ – Ảnh: T.T.D

Nhóm sử dụng những dụng cụ quen thuộc của làng quê để tạo ra những âm thanh vừa gần gũi vừa

ngọt ngào – Ảnh: T.T.D

Buffalo đã có một đêm thi thành công – Ảnh: T.TD
Các thành viên của chương trình Cười xuyên Việt: Tiếu lâm hội

 

Nguồn: T.M – Ảnh: T.T.D ( TTO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *