Mắc bệnh tiểu đường lâu năm, Việt Hương luôn bị Tuyền Mập “rình rập”, ép phải kiêng khem để đảm bảo sức khỏe. Thế nhưng, cả hai đều không biết rằng thực hiện chế độ khắt khe quá mức có thể gây nên tác dụng ngược.

Tập 66 Bác sĩ gia đình phát sóng vào lúc 12h50 Chủ nhật ngày 1/3 trên kênh THVL1 với chủ đề “Làm thế nào để kiểm soát đường huyết ổn định?” với sự góp mặt của bác sĩ chuyên khoa II Ngô Thế Phi – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM.

 

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, cả Việt Hương cũng như khán giả đều được một phen hú vía khi Tuyền Mập bất thình lình chui từ dưới ghế lên và giật luôn đĩa bánh trên tay cô. Là một người mắc bệnh tiểu đường lâu năm, Việt Hương luôn bị người nhà quản lý khắt khe trong việc ăn uống, tất cả đồ ngọt cô đều không được đụng tới khiến cô vô cùng bất mãn và thèm muốn được ăn. Ngay cả thực phẩm thiết yếu hàng ngày như cơm hay trái cây cô đều không được ăn vì nó có vị ngọt.

Được biết, nhân vật Việt Hương đã tuân thủ chế độ ăn uống, thuốc thang và tập thể dục một cách vô cùng nghiêm khắc không khác gì “kỷ luật quân đội”. Tuy vậy, “osin” Tuyền Mập vẫn chưa hài lòng với bà chủ của mình và bắt Việt Hương: “Ăn phải đúng giờ, ngủ phải đúng giấc, đến giờ dậy uống thuốc thì dù mưa bom, bão đạn thế nào cũng phải dậy ngay để thực thi đúng giờ” khiến cô ngày càng chán nản.

 

Ngay lúc đó, Hứa Minh Đạt đến chơi chứng kiến được cảnh Việt Hương khổ sở với căn bệnh tiểu đường và phát hiện ra vấn đề trong cách điều trị của cô bạn nên đã khuyên cô nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Sau khi chứng kiến cách điều trị của nhân vật Việt Hương, bác sĩ chuyên khoa II – Ngô Thế Phi lại tỏ ý không hài lòng với cách kiểm soát bệnh tình của cô. Bên cạnh đó, ông cũng đã đưa ra một số lưu ý cho những người mắc phải bệnh tiểu đường: “Tuân thủ nguyên tắc điều trị nhưng các thực phẩm thiết yếu hằng ngày vẫn phải bổ sung để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, nếu tuân thủ một cách quá mức sẽ phản tác dụng gây ra những hậu quả khó lường. Tập thể dục cũng phải lựa chọn môn thể dục phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, có thể kết hợp thêm sản phẩm Đông y có nguồn gốc thảo dược đạt chuẩn theo tiêu chí của Tổ chức y tế thế giới WHO để tình trạng được cải thiện tốt hơn”.

 

Sau khi nghe tư vấn của chuyên gia, Việt Hương, Hứa Minh Đạt và cả Tuyền Mập đã phần nào nhận ra những tác hại khôn lường của việc kiêng khem quá mức.

Cùng đón xem tập 67 Bác sĩ gia đình sẽ được phát sóng vào lúc 12h50 Chủ nhật ngày 8/3 trên THVL1.

Nguồn: Mi Ty ( Thế giới điện ảnh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *