Cây hài trêu anh trai Thành Lộc quá kén chọn và khuyên anh lập gia đình để vui vầy con cháu.

Tập sáu cuộc thi Người nghệ sĩ đa tài vừa phát sóng Trên kênh THVL 1, nghệ sĩ Bạch Long thể hiện tiết mục Cô bé quàng khăn đỏ. Tiểu phẩm lấy bối cảnh sân khấu Đồng Ấu Bạch Long – đoàn cải lương do nghệ sĩ thành lập đầu thập niên 1990. Bạch Long vào vai người thầy cùng học trò tập luyện thì một phụ huynh xuất hiện, bắt bé đi diễn nơi khác để được nhiều tiền hơn. 

 

 

"Đây là câu chuyện có thật của tôi. Tôi muốn kể lại để nêu cao tình nghĩa thầy trò trên sân khấu", Bạch Long chia sẻ. Nhờ sự việc này, Bạch Long mới phát hiện ra nghệ sĩ Vũ Luân và đưa về đoàn Đồng Ấu Bạch Long đào tạo. 

Giám khảo – nghệ sĩ Tấn Beo đánh giá cao tiết mục của Bạch Long. "Ở tuổi gần 60  mà anh làm được như vậy thì không còn gì để nói. Em khuyên anh nên cưới vợ đi rồi ở nhà vui vầy với con cháu. Anh kén quá làm chi", Tấn Beo trêu.

Nghệ sĩ Tấn Beo chấm thi tiết mục của đàn anh Bạch Long.

 

Bạch Long từng kể thời trẻ, nghệ sĩ có vài mối tình dở dang nhưng không có hồi kết đẹp vì gia cảnh anh nghèo. Năm 20 tuổi, anh có mối tình đầu đời khi quen một khán giả nữ. Họ chia tay sau khi bị bố cô gái ngăn cản. Năm 31 tuổi, Bạch Long quen khán giả nữ khác – một cô thợ may ở đường Nguyễn Trãi, TP HCM. Tuy nhiên, họ dần xa cách, đến khi cô gái giới thiệu chồng sắp cưới với Bạch Long, anh chủ động chia tay. Sau đó, anh trai Thành Lộc còn yêu một cô gái xinh đẹp, nhưng quyết định rút lui khi biết cô đã có chồng và đang sống ly thân. Đến nay, anh quyết định sống độc thân, dồn tâm huyết cho sân khấu.

Trong chương trình, giám khảo Việt Hương cảm ơn Bạch Long đã kể lại câu chuyện anh đào tạo nhiều thế hệ học trò thành danh như hôm nay. Giám khảo Đình Toàn đánh giá cao nỗ lực diễn của Bạch Long khi một bên chân của anh từng bị rạn xương bánh chè. "Thấy anh bước ra, em lo rất nhiều vì anh diễn quá nhiệt tình. Một nghệ sĩ hết mình như vậy khiến em cảm động", anh nói.

Việt Hương, Tấn Beo, Đình Toàn đều dành điểm 10 cho Bạch Long.

Nguồn: Tam Kỳ ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *