Chuyện bà xã của nghệ sĩ Lê Huỳnh mang bầu rồi sinh con là… có thật trong bộ phim truyền hình Tết Sui gia khắc khẩu do hãng phim Xuân Phước sản xuất, sẽ được phát sóng trên THVL1 lúc 20h00 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 8/2/2021

Sau một năm Covid-19 nhiều biến động, phim hài Tết 2021 như một món ăn tinh thần mang đến sự thư giãn, vui vẻ cho khán giả trong những ngày xuân. Bộ phim hài Tết Sui gia khắc khẩu có độ dài 50 tập của đạo diễn Xuân Phước như một sự nỗ lực đầy tâm huyết trong bối cảnh khó khăn chung của ngành Điện ảnh – Truyền hình.

Hiếm có bộ phim truyền hình nào quy tụ được nhiều nghệ sĩ từ thế hệ trước đến thế hệ sau như Sui gia khắc khẩu, từ NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Dung, Thanh Tùng, Hoàng Sơn, Phi Phụng… đến dàn diễn viên trẻ như Lê Bê La, Như Thảo, Trịnh Xuân Nhản, bé Lan Hương… và đặc biệt là cuộc hội ngộ vô cùng kỳ thú giữa những đôi uyên ương của làng phim ảnh Việt: Lê Huỳnh – Mỹ Linh, Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Kha Ly – Thanh Duy, Linh Tý – Bích Trâm. Bộ phim đầu tiên có những cặp vợ chồng đóng chung nhưng lại không cùng tuyến nhân vật.

Diễn viên Mỹ Linh, bà xã của nghệ sĩ Lê Huỳnh kể: “Anh Huỳnh đóng với Như Thảo, còn Linh làm vợ của Trịnh Xuân Nhản! Vai Mén (Hạnh) của Linh rất dễ thương, tuy có hơi… lấn lướt chồng (Phúc, do Xuân Nhản đóng). Vợ chồng Hạnh và Phúc lên Sài Gòn lập nghiệp, lúc gần sanh mới về quê ở với má cho má chăm sóc, nhưng khi về tới quê thì bên nhà chồng lại cho rằng con dâu phải về nhà làm dâu, mặc dù bên nhà chồng của Hạnh chỉ có nam, không có nữ, thì đến lúc cô sanh, ai sẽ chăm sóc! Hai bên gia đình cứ tranh giành nhau. Nhân vật của Linh không biết lựa chọn sao cho đúng. Thế là phải dùng đủ thứ chiêu như chiên cá cho khét, ba chồng ăn thì Linh lén ăn hết để ông tức lên mà đuổi về nhà ngoại. Chỉ mong chờ nói câu đó thôi mà trớ trêu thay, ông lại không bao giờ nói dù… tức lắm!

Cô con dâu này cũng cà khịa dữ lắm, cà khịa với tía chồng, làm đủ mọi chuyện. Những tình huống đó hài hước, dễ thương. Sau một thời gian khi mọi chuyện 2 vợ chồng sắp đặt đã như ý muốn thì đến lúc tía đuổi về nhà ngoại. 2 vợ chồng người một nơi lại nhớ nhau không chịu được. Cho đến khi ông nội nhớ cháu nội, nghe khoe là cháu đẹp trai lắm, giống ông nội lắm, mới cho phép dâu trờ về nhà chồng!

Trong suốt thời gian quay, đoàn phim xem nhau như gia đình một nhà, lúc nào cũng hỗ trợ lẫn nhau, có nhiều kỷ niệm rất vui. Các cặp vợ chồng chung đoàn thì tụ họp lại cười giỡn, làm không mệt mà cười mới mệt, đến nỗi đạo diễn phải than: Tao sợ đám tụi mày quá rồi! Chắc sau phim này tui đi làm mướn mới có tiền trả cho mấy đứa!”.

Được cho là một trong những đạo diễn rất “mát tay” đối với diễn viên, đặc biệt là những diễn viên trẻ, đạo diễn Xuân Phước cho biết: “Mùa phim Tết 2021 này, có sự xuất hiện của nhiều gương mặt tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả như Kha Ly, Thúy Diễm, Như Thảo, Bích Trâm, Mỹ Linh, Lê Bela, Lương Thế Thành, Trịnh Xuân Nhản, Linh Tý… trong phim Sui gia khắc khẩu. Tôi có chọn những gương mặt mới để làm tươi sáng hơn, mang đến một màu sắc mới hơn cho màn ảnh Việt. Những ngôi sao hiện nay trước khi khán giả quen mặt họ, họ từng là gương mặt mới. Tôi không ngần ngại khi trao cho những bạn trẻ cơ hội và niềm tin. Trong phim Sui gia khắc khẩu phát sóng trong mùa Tết 2021 trên sóng THVL, những diễn viên trẻ còn có cơ hội được tương tác, học tập kinh nghiệm từ những diễn viên, nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Hoài Linh, Thanh Tùng, Hoàng Sơn, Thanh Hằng, Phi Phụng, Phương Dung…”.

Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ xung đột, mâu thuẫn giữa 4 gia đình Sáu Bảnh, Năm Tỏn, Bảy Tòng, Tám Điệu. Họ từng là bạn của nhau và cũng là sui gia, đồng thời còn là hàng xóm của nhau. Sự mâu thuẫn của người lớn khiến tình cảm các con Tấn Lộc – Ánh Xuân, Minh Khang – Thùy An cũng bị ảnh hưởng. Những mâu thuẫn xảy ra giữa họ bắt nguồn từ sự hiểu lầm, tính cố chấp, bảo thủ mà ra…

Theo thegioidienanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *