Bất chấp sự phản đối của bố mẹ, Thanh Thanh vẫn cố gắng bám trụ tại thủ đô để nuôi mơ ước thành ca sĩ.

Thanh Thanh vừa đoạt giải quán quân cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2018 cùng với Lý Thu Thảo. Nếu như đồng đội đã theo đuổi ca hát chuyên nghiệp nhiều năm thì Thanh Thanh mới chỉ là gương mặt mới của làng nhạc. Cô hiện là sinh viên năm thứ ba của khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thanh Thanh sinh năm 1995, vừa đăng quang cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2018.

 

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Yên Bái, Thanh Thanh không được bố mẹ ủng hộ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cô đã lẳng lặng trốn nhà xuống thủ đô để thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia. Năm đó Thanh Thanh mới 16 tuổi. Khi có kết quả báo đỗ, bố mẹ cô không còn cách nào khác là cho con gái khăn gói xuống thành phố, vừa học trung cấp thanh nhạc vừa học văn hóa. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể hỗ trợ nhiều, Thanh Thanh thường rơi vào cảnh thiếu thốn, ăn mỳ gói qua bữa. 

Sau 2 năm học, Thanh Thanh đột ngột bỏ dở và giấu bố mẹ đi làm vì gặp quá nhiều áp lực. Cô từng kiếm sống bằng nhiều nghề chân tay như phục vụ nhà hàng, quán cà phê. Đến khi được bạn rủ đi hát phòng trà với cát-xê vài trăm nghìn mỗi tối, cô mới kiếm được tiền từ giọng hát. Biết con gái bỏ học, bố mẹ Thanh Thanh cắt hỗ trợ, gây áp lực ép con gái "về quê lấy chồng". Bất chấp sự phản đối của bố mẹ, cô vẫn cố gắng bám trụ tại thủ đô để nuôi mơ ước thành ca sĩ. Những lúc hết tiền, cô đành ôm bụng đói cả ngày. “Tôi thương bố mẹ vất vả, mình chẳng giúp được gì nên không dám xin tiền. Hơn nữa, tôi cũng muốn thể hiện cho bố mẹ biết là mình ổn, có thể tự lo cho bản thân bằng chính giọng hát”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thanh Thanh (phải) và đồng đội Lý Thu Thảo tại chung kết Tuyệt đỉnh song ca 2018.

 

Từ khi thi đỗ vào hệ đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia, Thanh Thanh vẫn chăm chỉ đi hát đám cưới, phòng trà và cả bán hàng online để kiếm sống và trang trải học hành. Cô biết đến cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca qua một người bạn. Cô được ban tổ chức ghép đôi với ca sĩ Lý Thu Thảo để trở thành một cặp song ca. Thanh Thanh cùng đồng đội của mình đã chinh phục khán giả và ban giám khảo qua từng vòng thi. Ở đêm chung kết, bộ đôi nhận 'mưa' lời khen với 2 phần trình diễn có phong cách hoàn toàn khác biệt. Danh ca Phương Dung dùng từ "tuyệt vời" còn ca sĩ Ngọc Sơn nói hai nữ ca sĩ đã thể hiện xuất sắc cái hồn của bài hát khó và cần chiều sâu nội tâm. Nhạc sĩ Đức Huy thì không ngớt trầm trồ: “Các tế bào trong cơ thể tôi như tan chảy khi nghe các bạn hát. Tôi thấy sướng, thấy mình thật hạnh phúc khi được chứng kiến khoảnh khắc các bạn thăng hoa trên sân khấu”. Với sự hỗ trợ từ vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly, Lý Thu Thảo – Thanh Thanh đã vượt qua hai cặp đối thủ nặng ký để giành ngôi vị cao nhất Tuyệt đỉnh song ca mùa 3.

Bốn tháng tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca giúp Thanh Thanh trưởng thành hơn. Danh hiệu Quán quân không chỉ là một dấu mốc đáng nhớ trên con đường nghệ thuật mà còn là áp lực để cô gái sinh năm 1995 cố gắng nhiều hơn. Nữ ca sĩ cho biết cô đang chuẩn bị thực hiện MV đầu tay. 

Nguồn: Nguyên An ( Ngôi sao.net )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *