Tờ The Times vừa đưa danh sách những bộ phim tệ nhất về Lễ Giáng sinh. Theo đánh giá của các nhà bình luận, những bộ phim này khiến người xem hoặc quá sợ hãi hoặc "vừa xem vừa ngáp".

1. The Bells of St. Mary’s

The Bells of St. Mary’s ra đời vào năm 1945. Phim có sự tham gia của hai diễn viên gạo cội là nam tài tử Bing Crosby và người đẹp Ingrid Bergman. Đạo diễn phim là người từng dành giải Oscar cho phim Going My Way, Leo McCarey.

 

Tuy nhiên, những tên tuổi lớn chưa chắc đã tạo ra một bộ phim hay. Tác phẩm của McCarey bị chê quá dở do diễn xuất của hai diễn viên chính trong phim hơi khô cứng. Hai ngôi sao diễn cảnh buồn nhưng chưa thể làm khán giả rơi lệ.

2. Miracle on 34th Street

Bộ phim của đạo diễn George Seaton ra đời vào năm 1947. Câu chuyện kể về Kris Kringle, một ông lão được một cửa hàng thuê làm ông già Noel tặng quà cho trẻ em. Lòng tốt, sự thương yêu của ông đã làm cho rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc, đặc biệt là với hai mẹ con nhà Doris Walker. Tuy nhiên, theo các nhà bình luận phim, tác giả kịch bản xây dựng hình ảnh một ông già Noel không được tự nhiên, quá gượng gạo.

 

3. Santa Claus Conquers the Martians

Santa Claus Conquers the Martians, sản xuất năm 1963, khắc họa hình ảnh ông già Noel như một siêu anh hùng. Bộ phim kể về chuyện ông già Noel bị người Sao Hoả bắt đi, nhưng cuối cùng ông ấy lại đập tan âm mưu hãm hại mình. Tuy nhiên, bộ phim không đón nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

4. Frosty the Snowman

Bộ phim ra đời năm 1969 bị đánh giá là bộ phim chán nhất trong số các phim hoạt hình. Tờ The Times viết: “Nếu các bạn muốn xem một bộ phim hoạt hình về Giáng sinh của những năm 60, có thể xem Frosty the Snowman. Nhưng chắc chắn bạn sẽ vừa xem vừa ngáp”.

5. Silent Night, Deadly Night

Bộ phim ra đời năm 1984 và được xem là bộ phim mang hơi hướng bạo lực trong ngày Lễ Giáng sinh, ngày lễ mệnh danh là ngày của an lành và hạnh phúc. Theo nhiều nhà phê bình, các nhà làm phim đã xây dựng chủ đề không đúng với tinh thần ngày lễ.

 

6. Ernest Saves Christmas

Bộ phim kể lại câu chuyện ông già Santa Claus, kể từ khi được trao sứ mệnh vào năm 1889, đã cảm thấy mình quá già và không còn đủ phép thuật để làm việc nữa. Vì thế, ông cần tìm ra một người để kế nghiệp cho mình. Trải qua nhiều rủi ro, rắc rối, ông già Noel tìm được người kế nghiệp, nhưng lại bị người này từ chối. Tuy nhiên, bộ phim bị chê là mang hơi hướng của những phim sitcom trên truyền hình.

7. The Preacher’s Wife

Bộ phim của đạo diễn Penny Marshall ra đời năm 1996 với sự tham gia của diễn viên gạo cội Denzel Washington và diva da màu Whitney Houston. Hai tên tuổi này bị chê là diễn xuất quá dở trong tác phẩm điện ảnh này. “Hai diễn viên chính đã không thể chứng tỏ điều gì khiến họ trở nên nổi tiếng trong The Preacher’s Wife”, The Times viết.

 

Theo datviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *